Facebook mua lại Oculus Rift với 2 tỉ USD: Ngành game chịu thiệt?

Rate this post

rift Facebook mua lại Oculus Rift với 2 tỉ USD: Ngành game chịu thiệt?

 

Không có bất cứ ai nghi ngờ việc Oculus Rift – hệ thống thiết bị mô phỏng hình ảnh chân thực đến bất ngờ, chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất game trong tương lai. Góc nhìn của nhân vật trong các tựa game nhập vai (RPG) chỉ trong khoảng 45 độ – tức là kém hơn rất nhiều so với mắt người ngoài thực tế. Điều này khiến cho game thủ luôn chịu cảm giác bó hẹp về mặt không gian, và hình ảnh đồ hoạ chi tiết sắc nét đến đâu cũng vẫn chỉ là ảo, không gây được ấn tượng sâu sắc. Oculus Rift giải quyết được vấn đề này. Với 2 mắt kính độ phân giải lên đến 1280×800 (640×800 mỗi mắt), tức là tầm nhìn của người sử dụng Oculus Rift đã gần bằng với thực tế. Thời điểm bán ra thị trường, độ phân giải của kính thậm chí còn lên đến 1920×1080 và hoàn thiện hơn rất nhiều. 

Bài liên quan:

Hài hước game thủ sợ hãi khi chơi game với Oculus Rift

 

 

Quyết định mua lại Oculus Rìft với giá 2 tỉ USD của Facebook khiến nhiều người bất ngờ. Facebook đã thâu tóm thành công những Instagram, WhatsApp – nhưng đó đều là những thứ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến nền tảng môi trường của Facebook, một thứ là mạng chia sẻ hình ảnh, thứ còn lại mang về cho Mark Zuckerberg 1 tỉ người dùng ứng dụng nhắn tin. Với Octulus Rift, Facebook muốn làm gì?

 

Facebook đã có trong tay Oculus Rift.

 

Mark đã đưa ra nhiều lí do, trong đó nổi bật là việc anh muốn Octulus Rift mang lại nhiều trải nghiệm thực tế, tiện ích hơn cho toàn xã hộ. Quy mô tập trung của sản phẩm giờ rộng, rất rộng, và rõ ràng, không phải để làm Game, Facebook sẽ không để người dùng đeo kính để trải nghiệm cảm giác vắt sữa bò và thu hoạch nông trại trong thực tế.

 

valve Facebook mua lại Oculus Rift với 2 tỉ USD: Ngành game chịu thiệt?

 

Đồng sáng lập của Oculus Rift cũng đã nói: “Thực tế ảo chắc chắn sẽ được dẫn dắt bởi ngành công nghiệp Game”. Chưa nói đến đối tượng khách hàng của làng Game đều tập trung vào khoảng từ 12-30 tuổi thì ngay đặc thù trải nghiệm mô phỏng hình ảnh cũng đã là điểm hợp lý chứng minh luận điểm trên. Nếu được đầu tư sâu rộng, Octulus Rift hoàn toàn có thể mở ra một tương lai mới, sáng sủa cho những trải nghiệm của game thủ. 

 

Tầm nhìn của Mark là điều không cần phải bàn cãi, và ai cũng hiểu tương lai của Oculus rộng mở thế nào nếu như họ được thoả sức tung hoành. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, ứng dụng đại trà của sản phẩm càng rộng, tương lai ngành Game càng đáng lo ngại.