Với họa sĩ trẻ Lâm Hoàng Trúc, tác giả bộ chuyện tranh “Đường hoa” mới giới thiệu nhưng đã nhận được sự quan tâm chăm chú của giới họa sỹ và xã hội truyện tranh Việt, vấn đề sáng tác truyện tranh không cho nỗi áp lực nặng nề như những công việc khác.

Tính toán chứ không toan tính

Chào Lâm Hoàng Trúc, tại sao bạn lại chọn truyện tranh để theo đuổi nhưng mà không phải một thể loại nào khác như số đông các họa sĩ trẻ hiện nay?

Từ hồi nhỏ ở quê, lúc đọc được những cuốn truyện tranh cũ đầu tiên, mình đã nghĩ lớn lên mình sẽ vẽ những thứ tương tự như vậy. Thực tế, không cần chờ đến lớn, bản thân đã vẽ miệt mài suốt gần 20 năm nay. Từ bản năng ban đầu đến lúc được đào tạo bài bản ở trường mỹ thuật, bản thân vẫn nghĩ, mình sẽ sống với truyện tranh, cho dù khi nhắc đến truyện tranh thì người ta chỉ nghĩ đến Nhật Bản, Mỹ xuất xắc Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.

Bạn đang xem: Đường hoa lâm hoàng trúc

*
Nữ họa sĩ Lâm Hoàng Trúc trong buổi giao lưu giới thiệu truyện tranh "Đường hoa"

Được biết để “Đường hoa” thành hình, bên cạnh Lâm Hoàng Trúc còn có Mai Lê Xuân Thọ nữa. Xuân Thọ đã “tiếp sức” như thế nào mang đến bạn trong quá trình xây dựng bộ truyện?

Mình vẽ chính, Thọ hỗ trợ vẽ những thứ mình ko vẽ được như xe cộ cộ, tư thế nặng nề của nhân vật. Thọ còn là một biên tập viên đáng tin cậy nhất. Đường hoa được như bây giờ là nhờ bạn ấy vạc hiện và yêu cầu chỉnh sửa những chỗ không tuyệt của truyện, thật tình hồi đầu truyện hơi ủy mị cùng không được vui tươi lạc quan tiền như bạn đã thấy.

Đọc “Đường hoa”, rồi “soi” lại tác giả, tất cả thể nhận ra Lâm Hoàng Trúc đã viết bằng “vốn tự có” của mình. Nói theo cách khác là bạn đã “ăn mình” rất tuyệt. Dự án tiếp theo sẽ vẫn là một cuộc “ăn mình” như vậy nữa, hay Lâm Hoàng Trúc sẽ bay ra khỏi mẫu bóng của chủ yếu mình?

Mình đang cùng lúc viết hơi nhiều kịch bản, với nhiều đề tài khác nhau. Bản thân muốn thách thức khả năng của mình. Vào đó gồm ý tưởng về gia đình bị rạn nứt, khi hai người trẻ kết hôn mà lại suy nghĩ chưa chín chắn, dẫn đến đứa bé nhỏ phải chịu đựng tất cả những lỗi lầm của cha mẹ. Các bạn trẻ giờ tuyệt bị người thân hối thúc lập gia đình nhưng không cần thân mật đến hoàn cảnh, tâm lý của họ. Cái họ cần là những lời chia sẻ, động viên về tình yêu, trách nhiệm, chứ không phải nghe đi nghe lại loại điệp khúc đến tuổi phải cưới. Hệ lụy từ việc đó vượt nhiều và nghiêm trọng, những ông bố bà mẹ trẻ ko được tôn trọng, hoặc suy nghĩ hời hợt, đã đưa ra những quyết định vội vàng.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Skill Phái Ngũ Độc Vltk Mobile "Vô Đối", Hướng Dẫn Nghịch Ngũ Độc Vltk Mobile Từ A

Tác phẩm tiếp theo sẽ bày tỏ hết những suy nghĩ đó của mình.

Cảm ơn Lâm Hoàng Trúc. Chúc những dự án tiếp theo của bạn tiếp tục gặt hái những thành quả ngọt ngào!

Audio độc giả Diễm My phân chia sẻ cảm nhận về truyện tranh “Đường hoa”: