Độc đáo và ấn tượng nhất trong tập Doraemon ngắn có lẽ rằng vẫn là mẩu truyện cùng với plot twist khiến cho nhiều độc giả ngã ngửa: cô gái giống như hoa bách hợp.
Bạn đang xem: Tiên Đoán Của Doraemon Phần 4

Không giống như với truyện nhiều năm nặng về triết lý với diễn biến gay cấn, hồ hết mẩu truyện ngắn trong Doraemon khôn xiết nhẹ nhàng, hài hước. Một vài mẩu truyện đã trở thành huyền thoại đối với nhiều độc giả Việt Nam vày sự sát gũi, sâu lắng như bánh mỳ ghi nhớ, lưu niệm về bà nội, từ giã Doraemon… mặc dù nhiên, khác biệt và tuyệt hảo nhất chắc hẳn rằng vẫn là mẩu truyện với plot twist khiến cho nhiều fan hâm mộ ngã ngửa: cô nàng giống như hoa bách hợp.

Cứ ngỡ là một trong truyện tình lãng mạn

Câu chuyện bước đầu bằng lời nói của ông Nobi về một th ời ấu thơ khốn khó. Đây vừa là việc kiện lịch sử hào hùng của riêng biệt nước Nhật, song cũng không quá xa lạ, thậm chí là vô cùng gần cùng với tuổi thơ của khá nhiều độc trả Việt."Khi chiến tranh đến, nước Nhật bị Mỹ ném bom bắn phá kinh hoàng từ lúc bố còn nhỏ dại nên ba phải phân tách tay gia đình đến sống một nông làng mạc xa xôi, các bước hàng ngày của ba và chúng ta là đào hầm trú ẩn, còn nếu không thì có tác dụng ruộng. Trong thực trạng ấy, chẳng ai được học hành gì được. Bụng ba lúc nào cũng trống rỗng vày đói. Các con cần thiết hiểu được mỗi khi thiếu cái ăn nó vắt nào đâu. – Ông Nobi"Trong yếu tố hoàn cảnh khốn khó, đói kém bởi chiến tranh, mái ấm gia đình ông Nobi đề nghị tránh về vùng nông thôn nhằm trú ẩn. Một ngày nọ, trong những khi đang cọ mặt quanh đó sông sau khi làm việc cực nhọc mà không tồn tại gì vứt bụng, ông Nobi tình cờ chạm chán được cô bé giống như hoa bách hợp. Cô bé xa kỳ lạ đã tặng cho ông một thanh kẹo chocolate – thứ đá quý vốn là xa xỉ vào thời điểm đó. Sự đàng hoàng của cô nàng đã khiến ông Nobi ghi nhớ mãi cho đến khi trưởng thành và cứng cáp và có gia đình của riêng biệt mình.

Ai ngờ là một trong những cú lừa đỉnh cao

Câu chuyện cảm đụng của ông Nobi đã khiến cậu con trai Nobita cố chí lên máy thời hạn để chú ý mặt cô bé tốt bụng, dễ thương mà tía đã kể. Nhưng cậu bất ngờ rằng mình còn được chứng kiến tuổi thơ đầy cơ cực của bố. Ông Nobi lúc ấy chỉ là một cậu học tập trò gầy gò, có tác dụng ruộng mệt nhọc mỏi, uể oải vì chưng thiếu nạp năng lượng rồi bị thầy hiệu trưởng quát tháo, tấn công đập. Vì chưng thương bố, Nobita sẽ cạo tóc đóng góp giả làm cho ông Nobi để nỗ lực ông hoàn thành nốt phần các bước làm ruộng trong những lúc ông căng thẳng ngủ quên.Khi tỉnh dậy, vừa sợ hãi bị thầy giáo la mắng, tấn công đòn do không xong xuôi công việc, vừa sợ bị phát hiện ra bài toán ngủ quên trong những lúc cả lớp làm ruộng, ông Nobi đã vứt chạy đến kè sông để rửa mặt. Và cũng ở đây ông gặp mặt được cô gái như hoa bách vừa lòng trong câu truyện kể.
Xem thêm: Tro Choi Co May Bien Hinh - Game Cỗ Máy Sắc Đẹp, Game Bạn Gái

*

Tuy nhiên, plot twist vô cùng mặn mòi mà người sáng tác Fujiko F. Fujio đưa vào truyện lại là chẳng có cô nàng bách phù hợp nào cả. Fan mà ông Nobi chạm chán là cậu đàn ông Nobita sống tương lai của mình, bây giờ tóc cậu mọc lâu năm vì tính năng quá liều của thuốc mọc tóc và cỗ váy là thành phầm mà Doraemon tạo thành từ bảo bối. Ở phần kết, lúc Nobita trở về hiện tại, cậu đọc ra mình đã vô tình tạo nên một cú lừa siêu hạng cho ông Nobi.

Bạn đọc gồm thể đàm luận về Doraemon cũng tương tự tác phẩm manga - anime không giống tạiĐÂY.