bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
rgn.vn - Dọc mùng giàu hóa học xơ và đựng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế tao sai cách sẽ gây hại khôn lường.

Bạn đang xem: Dọc mùng có tác dụng gì


Rau dọc mùng có cách gọi khác là môn thơm, tên khoa học là Alocasia indica, Alocasia odora. Dọc mùng xuất hiện trong các món ăn uống của người việt như các món canh chua, món bún...

Theo Đông y, dọc mùng bao gồm vị nhạt, tính mát cùng hơi có độc với thường được dùng làm thanh sức nóng giải khát. ở bên cạnh đó, cứ trong tầm 100g dọc mùng thì đựng 95g nước, 0,25g protein với lương bột mặt đường là 3,8g.

Dọc mùng cũng chứa lượng khủng phốt pho, kali, canxi, magie, sắt... Vàmột số hóa học khác hữu ích cho mức độ khỏe. Đặc biệt, dọc mùng giàu chất xơ có tính năng thẩm thấu chất béo và cholesterol, cản trở quá trình hấp thu những chất này sinh hoạt trong ruột.


*

Bẹ dọc mùng khô héo hotline là phùng thu can có tính năng thanh nhiệt, giải hóa học béo cực tốt lại an toàn. Đối cùng với thân với lá của cây dọc mùng có tác dụng làm tiêu đờm, bớt ho đờm cực nhọc thở, trừ giun… Rễ và củ của cây dọc mùng rất có thể phơi khô cùng chế trở thành bột trị ghẻ lở, dị ứng không tính da (phải được chế biến kỹ lưỡng và chuyên nghiệp theo khoa học).

Một số bí thuốc chữa bệnh từ dọc mùng

Chữa sởi ở trẻ em dùng 40g phùng thụ can nhan sắc kỹ lấy nước mang đến trẻ uống.

Bệnh cảm sốt khi mới mắc, bắt đầu có ho hoặc thấy viêm họng hoặc do ăn uống nhiều đồ to khó tiêu: sử dụng phùng thụ can sắc đẹp kỹ thiệt đặc cho uống khi còn nóng.

Ngoài ra phùng thu can có chức năng phòng cảm cúm chạy vào trong làm bệnh nguy kịch hơn. Những món ăn từ dọc mùng hết sức thích hợp đối với bệnh nhân lớn phì, tăng huyết áp, đái toá đường, gút...

Tác sợ của dọc mùng

Tuy dọc mùng có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn uống nhiều sẽ gây nên những nguy hại cho mức độ khỏe, nhất là khi ăn dọc mùng đun nấu canh chua.

Một số nghiên cứu cho thấy, những người dân ăn canh chua không có dọc mùng tỉ lệ tăng acid uric trong máu chỉ khoảng 15%, trong lúc những người tiếp tục ăn canh chua dọc mùng có lượng acid uric vào máu cao hơn rất nhiều.

7/10 ngôi trường hợp người bị bệnh gout thường xuyên lên đợt đau kèm theo gần như triệu bệnh của dịch như sưng lạnh đỏ các khớp sau các bữa nạp năng lượng có món canh chua dọc mùng. Nhóm fan này đều có hàm lượng axd uric cao hơn nữa so với những người không ăn.

Xem thêm:

Như vậy, người đã bị bệnh gút hoặc đang đứng sinh hoạt ranh giới thông báo có nguy hại bị dịch gút thì cần kiêng món nạp năng lượng khoái khẩu này còn nếu không muốn dịch tình tình tiết theo khunh hướng nặng./.