Độc đáo hệ thống chiến đấu trên lưng ngựa trong Đao Kiếm 2

Rate this post

Người ta vẫn nói: “Tử chiến sa trường da ngựa bọc thây. Phiêu bạt giang hồ một thân một kiếm.” Giang hồ là vậy… Không hẳn ngẫu nhiên mà hình ảnh Thu Hồng Diệp trong đoạn phim giới thiệu của Đao Kiếm 2 lại ấn tượng như vậy. Đời hiệp khách độc hành nếu chẳng phải vũ khí tùy thân thì ắt chiến mã sẽ là người bạn trung thành nhất.

 

MaChien1 Độc đáo hệ thống chiến đấu trên lưng ngựa trong Đao Kiếm 2

 

Đôi lúc, các bạn có thể cảm thấy ngán ngẩm khi trong game lại xuất hiện đủ thể loại “dị thú” từ cash shop. Vai trò thú cưỡi bị xem nhẹ trở thành một món đồ tăng tốc và có thể là tăng một chút chỉ số, không hơn không kém. Còn đâu cảm giác có một người bạn thân như chú ngựa Phi Long tinh quái trong Long Phi Bất Bại, đồng hành cùng kiếm khách rong ruổi giang hồ. Hoặc như chiến mã Xích Thố cùng Quan Vân Trường tung hoành bốn cõi, để rồi khi chủ nhân chết đi cũng lặng lẽ lìa đời.

 

MaChien4 Độc đáo hệ thống chiến đấu trên lưng ngựa trong Đao Kiếm 2

 

Đâu phải ngẫu nhiên xuống tấn, bài tập khởi nguồn cho nhiều môn võ thuật được gọi là “mã bộ”, mô tả lại tư thế cưỡi ngựa để rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và sức lực của chân, eo, đùi. Vậy nếu bạn muốn thử một tựa game với những tính năng về chiến mã được đầu tư công phu nhất, nên thử Đao Kiếm 2

 

Noi dung bai viet id :6220

 

Trong Đao Kiếm 2, loại hình thú cưỡi duy nhất là ngựa, bởi vậy việc sở hữu cho mình một chiến mã ưng ý cũng không phải việc dễ dàng. Ngay cả việc bắt ngựa, người chơi cũng phải học qua một nhiệm vụ bắt buộc để biết được cách quăng dây thòng lọng, đu lên cưỡi và khuất phục những con ngựa hoang vốn kiệt ngạo bất tuân. Sau khi bắt về, chế độ ăn cỏ và chăm sóc sẽ giúp chú ngựa của bạn lên cấp độ cao hơn, đi kèm với tốc độ chạy và thuộc tính tạm thời khi trên ngựa càng ngày càng khủng.

 

Tính năng Mã Chiến trong Đao Kiếm 2

 

Đao Kiếm 2 chăm chút những chi tiết nhỏ như động tác khi cưỡi, khi thuần hóa, ngã ngựa v.v… Nhưng thực sự điểm khác biệt của trò chơi là hệ thống mã chiến, với cơ chế chiến đấu trên ngựa được xây dựng hoàn toàn độc lập. Khi khởi động mã chiến, một mình một ngựa huyết chiến bát phương. Tại đây người chơi có quyền lựa chọn 2 loại vũ khí dành riêng cho việc chiến đấu trên ngựa là Chùy và Thương. Với mỗi loại vũ khí, đi kèm sẽ là những bộ chiêu thức khác nhau. Chùy chú trọng các đòn thế kết hợp với cú nhảy đạp đất nặng ngàn cân với sức công phá lớn tới nhiều mục tiêu, còn thương lại là những pha húc từ cự ly xa và đòn hồi mã thương huyền thoại.

 

machien2 Độc đáo hệ thống chiến đấu trên lưng ngựa trong Đao Kiếm 2

 

Thiên hạ rộng lớn, ngựa phi ngàn dặm trên thảo nguyên bao la. Bảo tiêu nhận ủy thác của người, ngồi trên mui xe ngựa vẫn ca hát cả ngày. Có đôi lúc, chơi Đao Kiếm 2 chỉ để cảm nhận cái đẹp của những khoảnh khắc như thế.