Giải câu đố không chỉ có là 1 trong các những bề ngoài giải trí nhưng nó còn là cách để rèn luyện khả năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách xuất xắc 24h mày mò những câu đố dân gian hay cùng thú vị nhất tất cả kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Cơ mà sao không bé dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra mang tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: mẫu phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chăm cần. Trách người vô nghĩa, sao chê dại dột đần? Là gì?

Đáp án: bé bò

Câu 4:Như lời ước hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa ngơi nghỉ trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhì cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của khu vực miền bắc ta. Là nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ gắng vẻo sống lưng trâu. Tay nuốm ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé nhỏ chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, mặt em tròn. Bạn em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: mặt trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đượm đà ngọt ngào. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng bịt mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Đố dân gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to tốt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy nhiên lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố đấng mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt trét như đuôi con kê thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Chũm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo sát khỏe không có ai bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ tuổi chiền chiền. Non ăn, già chào bán lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 28:Con gì bao gồm đuôi, tất cả lông. Trẻ già trai gái đa số cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì nghỉ ngơi rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. Ra ngoài đường kẻ trước fan sau. Về bên thì ấp đem nhau mà lại nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng vơi nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng có tác dụng lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa lấy khoe dung nhan lại giỏi chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, thứ vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng phân phối chẳng buôn. Sao lại bửa giá cho bi tráng lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác đưa ra hơn. Da trơn thương hiệu lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: bé cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bạn bè cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lừng chừng đường về. Hoa trên đôi mắt đất, kim cương vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn đến nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang mọi nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng thân trời. ông xã con không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng trơn. Bông ko sơn mà lại đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ nam giới Phương. Có non cổ tích tất cả đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Dẫu vậy rất hại băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa ngay sát nức tiếng khiếp thành đế đô?

Đáp án: vượt Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng đề nghị ớt mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, ko cha. Vốn không chúng ta hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: trung bình gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu cơ mà chẳng tất cả đuôi. Bao gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi hầu như khắp ruộng đồng. Cơ mà hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng thầm mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Ngày đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa sớm tối nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân bít nắng mang đến đời. Rồi ra mang tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi đến mà không khi nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Cất cánh lượn hàng đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bội nghĩa quanh thân. Rau xanh xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, chưng Hồ ta chào đời?

Đáp án: xóm Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thương nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người cung cấp biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan liêu tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa vùng đô thành. Bác bỏ vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là khu vực nào?

Đáp án: Bến đơn vị Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết đưa thư đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim người tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn long thiêng. Chung nguồn, bình thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là tải gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu xuất sắc bông. Đến tía mươi tuổi, không ông xã chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng to khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì làm việc trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô hanh ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Xem thêm:

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Bạn đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Có hồ ba Bể, có thanh nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bưởi bòng họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì bé bỏng nhỏ. Bụng tất cả ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Rất nhiều hôm về tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng màu trắng xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài xoàn hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở về viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc nhiều năm một hàng Trường Sơn. Ngược phái nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng trọn quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 92:Núi tức thời tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng công ty Rồng. Bao gồm nhà lưu niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng năng lượng điện lung linh. Có bến công ty Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: dùng Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng bác bỏ kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển lớn nước hàng hàng. Vịnh làm sao thêm dung nhan cho đấng mày râu gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng bội bạc đầu. Bố phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?