DM Xian đến với giải đấu EVO 2012

Rate this post

Giải đấu EVO Championship đã trở lại! Được tổ chức tại thành phố được mệnh danh “Thành phố tội lỗi”, Las Vegas, giải đấu được sự chú ý của nhiều fan hâm hộ đã trở lại với một gương mặt khá quen thuộc. Lên kế hoạch trở lại với giải đấu EVO lần thứ hai kể từ năm ngoái, Ho Kun “Xian” của đội DM một lần nữa đại diện cho quốc gia của anh (Singapore) góp mặt tại đấu trường thể thao điện tử mang đẳng cấp quốc tế này.

Đã từng thi đấu với Daigo, người được xem là một trong những game thủ Street Fighter 4 hay nhất trên thế giới, tại gỉai đấu Clementi Game Festival (CGF), trong khi cố gắng khẳng định vị trí hạt giống của mình tại EVO 2012, Xian cảm thấy rất lạc quan về cơ hội của mình. “Tôi rất hài lòng về sự chuẩn bị của mình khi được tập luyện cùng Diago, và tôi rất vui khi có thể áp dụng được hầu hết tất cả những thứ mà tôi đã tập luyện được tại trung tâm huấn luyện.”

DM.Xian%20representing%20Team%20SG%20on%20the%20cover DM Xian đến với giải đấu EVO 2012

 

Poster Xian đại diện cho team Singapore vào năm ngoái

 

Đạt được một số thành tích rất ấn tượng tại các giải đấu lớn trên thế giới như Dreamhack 2009, SBO 2012, Octoberfist (Philippines) và New York SSF4 2012, Xian là một đối thủ năng ký trong thể loại đối kháng hệ máy console. Tuy nhiên, tuy rằng chàng game thủ của chúng ta đã bắt đầu sự nghiệp chơi game của mình từ lúc 8 tuổi, nỗi lo lắng về các yếy tố phản công vẫn làm anh lo lắng. Vì thế chàng game thủ kỳ cựu bắt buộc phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ về đấu pháp của mình.

 

Khi được hỏi về trận đấu trước với Diago, Xian cho biết, “Trước đó tôi chưa từng thi đấu với anh ấy trong bất kỳ giải đấu nào, nỗi sợ hãi bắt đầu khi anh bắt đầu phản công lại tôi, vì trước đó tôi cũng đã chuẩn bị một số chiêu để chống lại Ryu. Nhưng vì tôi du đấu cũng khá thường xuyên, và bị phản công khá nhiều nên tôi có kinh nghiệm chống lại những bất lợi đó, [kế hoạch là] chiếm lợi thế ngay từ lúc đầu cho đến khi anh ấy quay lại sử dụng Ryu.”

 

 

DM.Xian,%20mid%20in%20black%20tracksuit,%20@%20SG%20vs%20HK DM Xian đến với giải đấu EVO 2012

 

Xian, ở giữa mặc áo khoác đen

 

“Lối chơi của tôi thay đổi theo từng thời điểm, đôi lúc là tùy vào trận đấu,” Xian giải thích lối chơi của mình, “tôi thích lối tấn công trong King of Fighters hơn, nhưng trong Street Fighter 1 tôi phải chơi phòng thủ khá nhiều. Tuy nhiên, tôi không phải là một game thủ thích phòng thủ toàn diện. Tôi sử dụng Gen trong giải đấu Steet Fighter AE 2012 và sẽ sử dụng nhân vật này tại giải đấu Evolution 2012 lần này.”

Chàng đấu sĩ của đội Kicker cảm thấy rất háo hức khi chờ đợi trận đấu đầu tiên của mình vào ngày 6/7. “Giải đấu năm nay được diễn ra tại Caesar Palace, một địa điểm được đánh giá tốt hơn năm ngoái,” anh cười cho biết, “nên tôi hi vọng sẽ được ở trong một căn phòng cực kỳ thoải mái!” Trên các phương tiên truyền thông, Xian muốn các fan của mình biết chắc rằng anh sẽ thi đấu hết sức mình, “Xin gửi lời cám ơn đến tất cả các fan hâm mộ đã ủng hộ tôi trong suót thời gian qua! Tôi rất hạnh phúc khi biết rằng tất cả các bạn đang trong chờ vào các chiến thắng của tôi, và tôi sẽ làm hết sức mình trong năm nay!”

Để biết thêm thông tin về giải đấu, hãy truy cập vào website chính thức của EVO 2012. Để cập nhật những thông tin mới nhất về Xian về chuyến hành trình tại Vegas, hãy theo dõi Xian trên Twitter hoặc blog của anh ấy tại đây.