“Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Rate this post

 

VI – Upgrade

Upgrade, upgrade, upgrade. Đó là những gì bạn cần làm với unit của mình nếu muốn chiến thắng, đặc biệt là trong các trận macro dài hơi. Dù cho micro của bạn có thần sầu thế nào, đừng quên rằng unit cũng có giới hạn. Đừng bỏ rơi người khác trên chặng đường dài.

Đôi khi chúng ta quá ích kỉ và nghĩ rằng chỉ có bản thân mới tạo nên chiến thắng, và vì thế dành cho bản thân nhiều hơn những gì cần thiết trong khi lại bỏ rơi người bạn đồng hành của mình.

yii4z2zms5pn1360861067549 “Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Nếu muốn bản thân tốt hơn, hãy bắt đầu từ việc giúp người khác tốt hơn.

Có những thay đổi quyết định có thể làm nên chiến thắng, như Charge của Zealot (hay Speed trong Brood War), Storm của High Templar, Stimpack của Terran, Speed của Lings và Banelings. Và có vô vàn upgrade amor, attack đủ để thay đổi cục diện trận đấu.

Hãy ở bên người bạn yêu quý, góp ý với những điểm sai, khen ngợi những điều đúng. Hãy động viên khi họ cần, khuyên nhủ để họ trở nên mạnh mẽ, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có và ngược lại, nhận lại những bài học cho mình.

Khi họ tốt lên, họ sẽ luôn nhớ đến bạn. Và khi họ tốt hơn, bạn sẽ không phải chiến đấu 1 mình.

VII – Đừng làm 1 thằng hèn

Sẽ thật khờ dại khi cho rằng chiến thắng có thể đến dễ dàng nếu chỉ ngồi im và đợi. Thật tệ khi bạn co cụm trong base mà không dám bước ra và lao vào cuộc chiến. Kẻ thất bại là kẻ chưa bao giờ tham chiến.

sc love “Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Mèo dù rất thích sống trong sung sướng cũng sẵn sàng bỏ nhà đi bụi để tham gia cuộc chiến giành tình yêu

Bạn có thể fair play, có thể harrass, có thể cheese hay all in. Cho dù là chiến thắng đẹp hay không được đẹp lắm, điều quan trọng là bạn đã can đảm bước lên và làm điều bạn cần để có được thứ bạn muốn. Có rất nhiều người, do lo sợ thất bại, đã vĩnh viễn không thể thấy tên mình trên ladder. Cũng có nhiều người bắt đầu từ con số 0 và sau đó trở thành Master, hay Grand Master.

NaNiwa, với việc từ bỏ trận đấu của mình (dù đó là trận đấu không có nhiều ý nghĩa) đã bị cộng đồng lên án và bị đối thủ khinh miệt.

Việc từ bỏ từ quá sớm không khiến người ta nghĩ bạn là người có suy nghĩ sâu xa, mà chỉ nghĩ bạn là kẻ chết nhát.

Thực tế cho thấy, trừ phi bạn quá sức may mắn và có free win, còn không thì sẽ chẳng bao giờ chiến thắng mỉm cười nếu bạn co ro 1 chỗ. Và nếu bạn hết sức may mắn đi chăng  nữa thì chiến thắng ấy cũng chẳng tồn tại lâu được. Luôn có đối thủ muốn cạnh tranh với bạn ngoài kia và nếu bạn không bắt đầu đứng lên tranh giành thì sẽ mãi là người bị bỏ lại phía sau.

s31 580x246 1 “Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Jimmy là 1 ví dụ điển hình về việc từ nhút nhát không dám tham chiến đã dám đứng lên vì tình cảm của mình và đã thoát khỏi kiếp FA sau 12 năm ở thời gian thực. Bạn thì sao?

Cạnh tranh giúp con người tiến về phía trước. Và can đảm giúp chúng ta có chiến thắng. Hãy bắt đầu scout, chuẩn bị push, lên kế hoạch và làm hết sức mình.

Lao động hăng say, tình yêu sẽ đến.

VIII – Trận đấu cuối cùng (hoặc là không!)

Hãy tham gia trận đấu như thể đó là trận đấu cuối cùng của bạn. Dốc toàn lực, dành hết tâm trí, suy nghĩ. Vận dụng tất cả kĩ năng và kinh nghiệm bạn có, không ngừng học hỏi, theo dõi, quan sát từ đầu đến cuối.

Chiến thắng ngọt ngào nhất là chiến thắng mà ta đã bỏ công sức cho nó. Chiến thắng đẹp nhất là chiến thắng mà bạn đã xây dựng nên tượng đài ấy từ chính đôi tay của mình. Khi một thứ đến quá dễ dàng, bạn sẽ chẳng có chút tự hào hay hạnh phúc gì với nó cả. Thậm chí có lúc bạn còn coi đó như 1 thứ “của nợ”. Bởi thế mà NesTea đã phát khùng lên khi NaNiwa “thí mạng” bằng probe rush nhưng lại vô cùng vui vẻ khi bị đánh bại bởi chính NaNiwa 1 năm sau đó tại MLG.

“Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Tình yêu như StarCraft, điều này đã được cả các em Hàn Quốc xinh đẹp chứng minh.

Đạt được 1 thứ quá dễ dàng là sự khinh thường cho chính bản thân mình.

Còn nếu bạn đã làm hết sức mình mà vẫn không thành công?

Có rất nhiều người đánh game mỗi ngày. Có thể họ rất thành công và cực kì mạnh. Nhưng điều đó không kéo dài lâu. INnoVation từng là Terran bất bại nhưng rồi đã bại trong trận chung kết WCS Hàn Season 1. Thắng rất nhiều trận nhỏ để rồi thua trận đấu lớn nhất, đó là 1 sự cay đắng. Nhưng anh đã vượt qua điều ấy và cuối cùng vô địch WCS Thế Giới.

Bài học ở đây là gì?

Đừng nản chí khi bạn đã thất bại. Bạn luôn có cánh cửa cho mình để bắt đầu lại. Có thể là rematch với chính thất bại của bạn và nếm trải sự thành công ngọt ngào hơn gấp bội. Hoặc có thể là chiến thắng ở 1 trận đấu khác và tận hưởng chiến thắng đẹp đẽ kiểu khác.

starcraft ghost “Cưa” gái như chơi StarCraft II (phần 3)

Vác chuột lên và đi tiếp nào!

Hãy cố gắng với tất cả những gì mình có. Nhưng nếu bạn thất bại, đừng lo lắng. Battle.net và cả thế giới này không sập ngay sau khi bạn thua. Hãy tiếp tục tìm kiếm game mới, và 1 trải nghiệm mới lại bắt đầu.