Các bank đã bán đấu giá nhiều tài sản của người sử dụng Phương nam giới để thu hồi nợ. Gia tài chưa bán được là nhà máy sản xuất chế vươn lên là tôm tại TP Sóc Trăng, thừa thế chấp tại 7 nhà băng.

Bạn đang xem: Thủy sản phương nam nộp đơn xin phá sản với khoản nợ 3


7 ngân hàng chia nhau một nhà máy

Trao thay đổi với Zing, ông Thái Rết, Chánh án tandtc tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm dự kiến thời điểm cuối năm 2022, công ty Phương phái nam sẽ kết thúc thủ tục phá sản. Quản lí tài viên đang để mắt tới giá trị gia sản còn lại không được các ngân hàng buôn bán để thu hồi nợ là xí nghiệp chế biến hóa thủy sản của bạn này.

Theo quan gần kề của phóng viên, nhà máy sản xuất chế biến đổi tôm và dãy nhà có tác dụng việc của chúng ta Phương phái nam tại phường 7, TP Sóc Trăng đã xuống cấp. Hằng ngày chỉ có vài người ra vào để trông giữ lại tài sản.

*

Công ty cổ phần Thủy sản Phương Nam. Ảnh: Việt Tường.

Theo Chánh án Thái Rết, các tài sản trong nhà máy sản xuất này từng được chỉ đạo cũ của người tiêu dùng Phương Nam thế chấp vay vốn cho 7 ngân hàng. Trên một họp báo hội nghị sau tết Nguyên đán 2022, ông Thái Rết cho thấy Công ty Phương Nam chỉ với lại tài sản khoảng 150 tỷ đồng trong lúc nợ khoảng 5.000 tỷ việt nam đồng chỉ mới trả được 2 nghìn tỷ đồng.

Cạnh nhà máy thủy sản Phương Nam sinh sống TP Sóc Trăng là dinh thự của ông Lâm Ngọc Khuân, từng được người vợ là bà è Thị Mỹ đứng tên. Dinh thự này trị giá chỉ hơn 40 tỷ đồng, được một công ty ở tp.hcm xây dựng.

Cuối năm 2013, ông Khuân đi nước ngoài, bỏ lại số tiền nợ khoảng 1.600 tỷ đồng thì dinh thự này đã được đà chấp mang lại Vietcombank. Gia tài được cho là của cá thể bà Mỹ, ko liên quan công ty Phương nam nên ngân hàng chủ nợ tiếp quản mang đến nay.

Trong quá trình Công ty Phương nam giới tái tổ chức cơ cấu nợ, khu dinh thự được doanh nghiệp Cổ phần kiến thiết Sóc Trăng thuê từ ngân hàng để mở khách sạn tuy vậy không thành công. Vài mon trước, một doanh nghiệp đầu tư chi tiêu nhà máy may tại Sóc Trăng mướn dinh thự này nhằm các chuyên viên ở nhưng hiện nay đã trả đến Vietcombank.

Hơn chục năm xảy ra vụ nợ nần tại công ty Phương Nam, bên thầu xây dinh thự vẫn không được ông Khuân giao dịch tiền. Công ty doanh nghiệp xây dừng này gật đầu mất vốn vài ba chục tỷ việt nam đồng để “làm lại tự đầu” trường đoản cú những công trình xây dựng xây dựng nhỏ tuổi tại TP.HCM.

Nhà xưởng của KM Phương Nam đã bị đập bỏ

Theo Chánh án tand tỉnh Sóc Trăng, doanh nghiệp liên quan cho Thủy sản Phương nam là KM Phương phái mạnh (trụ sở, nhà máy tại huyện Kế Sách) sẽ được ngân hàng phát mãi để tịch thu nợ. 5 thửa đất tại thị trấn Kế Sách sở hữu tên trằn Thị Mỹ (vợ ông Khuân) cũng được ngân hàng đưa ra đấu giá.

Hồ sơ KM Phương Nam biểu hiện doanh nghiệp này thành lập cuối năm 2007 với vốn điều lệ 110 tỷ đồng. Trước khi Thủy sản Phương Nam nhũn nhặn vào nợ nần, một ngân hàng có chi nhánh tại Sóc Trăng mang lại KM Phương phái nam vay 195 tỷ vnđ với lãi suất ưu đãi (6,9% một năm). Sau thời điểm giải ngân được khoảng chừng 175 tỷ đồng thì ông Khuân đang đi quốc tế và không xoay về.

*

Công ty KM Phương phái mạnh tại thị trấn Kế Sách, Sóc Trăng. Bên xưởng của bạn đã bị đập bỏ. Ảnh: Việt Tường.

Ông Lê Vũ Đức, túng thư, chủ tịch UBND thị trấn Kế Sách, xác nhận tài sản của vợ ông xã ông Khuân và công ty KM Phương phái nam tại địa phương này đã có đổi chủ. Công ty sở hữu new đang xin cơ quan tính năng tỉnh Sóc Trăng về việc mở dự án khu phức hợp gồm những công trình thương mại, công ty trẻ…


Thủy sản Phương phái nam trở thành công ty cổ phần vào năm 2000 cùng với vốn điều lệ 295 tỷ đồng. Không tính ông Khuân, 3 cổ đông còn sót lại là bà è Thị Mỹ, vk ông này và phụ nữ Lâm Ngọc Hân cùng cháu trai Quỳnh Phúc Quế (chỉ thay mặt đứng tên 24% cổ phần nhưng thực tiễn không góp vốn).

Từ năm 2008 đến tháng 9/2012, Phương Nam được không ít ngân hàng cho vay vốn marketing thủy sản. Tuy nhiên, ông Khuân đã thực hiện vốn sai mục đích vào những việc như dùng làm trả nợ, sale bất cồn sản, liên doanh - liên kết đầu tư chi tiêu với công ty KM Phương phái nam do chủ yếu mình quản lý tịch Hội đồng member và chỉ chiếm hưởng bên trên 52 tỷ đồng.

Do marketing thua lỗ 5 năm liên tục dẫn đến mất năng lực thanh toán, ông Khuân lãnh đạo con gái và chân tay lập làm hồ sơ khống để liên tiếp vay tiền. Thời điểm cuối năm 2013, ông Khuân đi nước ngoài, vứt lại số tiền nợ khoảng 1.600 tỷ đồng.

Chồng đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu nhân từ là ông trằn Văn Trí cùng các ngân mặt hàng tham gia giúp đỡ Thủy sản Phương Nam bằng phương pháp tái cơ cấu vào giữa năm 2013.

Công ty sau đó hoạt động trở lại dù nhà chức trách xác định Thủy sản Phương nam giới không tài giỏi sản bảo đảm an toàn để trả lại vốn vay mang đến 5 ngân hàng với số tiền 638 tỷ đồng. Số chi phí này thân phụ con ông Khuân được mang lại là đã chiếm đoạt rồi quăng quật trốn.

Nguyên kế toán Lâm sáng láng và người đứng đầu Trịnh Hồng Phượng sau đó lĩnh 16-18 năm tù vì chưng tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản.

Năm chi nhánh bank tại Hậu Giang, bạc bẽo Liêu và Sóc Trăng bị Thủy sản Phương phái nam nợ, khiến cho 25 người là nguyên cán bộ ngân hàng cũng vướng điều khoản vì tội vi phạm quy định về cho vay vốn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Xem thêm: Biển Sâu Dậy Sóng - In The Heart Of The Sea


Công ty Thủy sản Phương phái nam xin phá sản

Tổng nợ lên đến mức 5.000 tỷ việt nam đồng nhưng Thủy sản Phương Nam mới trả được hơn 2 ngàn tỷ đồng. Gần 10 năm sau thời điểm đại gia Lâm Ngọc Khuân qua Mỹ, công ty này bên bờ vực phá sản.


Thủy sản Phương nam giới xin phá sản tp. Hồ chí minh Sóc Trăng Thủy sản Phương Nam tỷ phú Lâm Ngọc Khuân Sóc Trăng xin phá sản