rgn.vnNet - Những tin đồn đoán bà bầu khung hình không được “sạch sẽ”, đi lễ đền miếu không giỏi cho em bé, dễ dẫn đến “bắt” mất con... Khiến cho nhiều người mẹ hiếm muộn không dám đi ngang qua cửa ngõ đền chùa. Thực sự thế nào?


*

Đi lễ dễ bị bắt mất con?

Bạn Khánh Linh (Hà Nội) mang đến biết: “Em đã gồm thai được 8 tuần tuổi. Trước kia em bị thảng hoặc muộn, đi chữa trị không ít nơi cùng đã liên tiếp lên chùa để ước ơn phước. Mẹ chồng nói nhờ em chăm chỉ tu nhân tích đức đề xuất mới được trời ban nhỏ cho, bắt buộc cả gia đình em mừng lắm. Nhân mùa Phật Đản, em mong mỏi đi chùa cầu an cho bầu kỳ, đặc trưng cho con. Nhưng vừa nghe em nói ý muốn đi chùa, mẹ ck em cấm luôn. Bà bảo phụ bạn nữ mang thai không nên đi chùa do ở chùa những âm khí, không tốt cho em bé. Bà còn nói, phụ thiếu nữ mang bầu đi chùa, thậm chí là đi ngang qua miếu còn dễ bị “bắt” mất con. Em thì chưa nghe chuyện này bao giờ, chỉ ra rằng mê tín, nhưng lại cũng khá lo lo bởi vì thực sự em rất mong mỏi đi lễ miếu dịp Phật Đản”.

Bạn đang xem: Có bầu có nên đi chùa

Chị Phan Ngân (ở cát Linh, Hà Nội) phân tách sẻ, hồi chưa có bầu, vợ ông chồng chị vẫn vào thăm sư thầy làm việc chùa. Lúc chị sở hữu thai, chị gái chị khuyên tránh việc đi chùa vì sợ “bắt” mất con. Nghe chị gái nói thế, chị Ngân sợ tới cả sinh xong xuôi cả năm vẫn không đủ can đảm đi lễ chùa.

Tương tự, anh Giang nam (sống sinh hoạt TP phái mạnh Định) cũng không đủ can đảm chở vợ đi đền chùa ngày rằm, mùng một vì chưng lời khuyến cáo: Ở khu vực đền chùa những âm khí, âm khí dễ ám vào thai nhi, không giỏi cho em bé. Thậm chí, anh nam còn cẩn thận tránh chở bà xã đi ngang qua cổng đền do vợ chồng anh thảng hoặc muộn, rước nhau 5 năm, giờ bà xã anh mới cấn bầu.

Có bầu đi lễ,tốt cho tất cả mẹ lẫn con

Theo chuyên gia nghiên cứu Phật học Nguyễn bạo phổi Cường (Viện Phật học Việt Nam), chùa chiền là chốn linh thiêng, thanh tịnh, cũng là địa điểm chúng sinh xung quanh thế tục tỏ lòng kính ngưỡng Phật, gieo mầm cơ duyên với Phật pháp, kết thiện duyên, tiêu tai giải nạn… Xưa, người thiếu phụ có bị cấm cho tới đình thôn và một số nơi bái tự. đàn bà đến kỳ, mang đến tháng chưa sạch thì cần kiêng. Chưa lúc nào có chuyện cấm thiếu nữ mang thai lên chùa, nói cả trong các sách cổ xưa cũng không nói về chuyện đó, vị chuyện sinh nở không tác động gì khi đi lễ chùa.

Bà Trịnh Thị Lan (Viện nghiên cứu và phân tích và áp dụng tiềm năng con người) cũng đến biết, phụ bạn nữ có thai đi lễ chùa ko có gì cả. Nói chùa chiền cấm chị em vào lễ miếu là trọn vẹn vô lý. Nhưng những bà bầu nên hạn chế đi lễ ở những đền, miếu phủ, nên tránh lúc vào cửa cô, cửa cậu, đặc trưng tránh tới khu vực hầu đồng. Bởi thai nhi rất có thể bị tác động lúc nghe tới nhạc và việc hầu đồng láng là vấn đề riêng của đạo mẫu, bà bầu tránh việc tới quá nhiều. Kế bên ra, bà mẹ cũng tránh việc đi viếng đám ma vì dễ bị lây nhiễm âm khí. “Âm khí đó là dấu hiệu truyền nhiễm khuẩn vì chưng thân thể người chết phân phát tán ra ngay sau thời điểm họ bị tiêu diệt và còn tồn dư lại không bao lâu sau đó. Bầu phụ cho đám tang, bầu không khí tang ma nhức buồn, tín đồ đông, kèn trống ò í e… rất có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức mạnh của người mẹ và bầu nhi. Trường hợp muốn, các bà bầu có thể thăm viếng tín đồ đã mất vào thời gian 49 ngày, 100 ngày, ngày giỗ”, ông Phạm quang quẻ Tuyến, chống Thực nghiệm, Viện nghiên cứu và áp dụng tiềm năng con người khuyến cáo.

Ông Nguyễn mạnh bạo Cường khuyên, lễ chùa ở đâu cũng tốt, có thai đi lễ bình thường, ko có ảnh hưởng gì, mà lại càng tốt cho người mẹ cho con. Xuất sắc nhất, lành duy nhất là mang lại chùa thắp hương, còn những nơi bái tự không giống nên tinh giảm đến.

Lưu ý là khi có bầu thì không đề nghị cầu kỳ đề xuất đi lễ chùa xa, mà miếu làng, chùa gần cũng cực tốt vì chùa nào cũng đều thờ Phật. Lễ Phật sống đâu cũng đều có được niềm tin sảng khoái, tốt nhất có thể cho chị em và bầu nhi. Người bà mẹ và người thân trong gia đình trong nhà cần sẵn sàng kế hoạch, chọn thời hạn đi lễ phù hợp, bảo đảm sức khỏe khoắn và an ninh cho bầu phụ lúc đi lại.


Lời răn dạy để chị em đi lễ chùa

- yêu cầu khám bầu định kỳ không hề thiếu và xem thêm ý kiến chưng sĩ trước lúc lên kế hoạch đi lễ xa. Nếu đi lễ xa, nên mang theo sổ xét nghiệm thai (tốt nhất là tác dụng trong vòng một tuần). Cần đem theo các loại thuốc sẽ được chưng sĩ kê đơn sẵn.

- tía tháng đầu bởi vì bánh nhau chưa ra đời nên rất giản đơn có hiện tượng kỳ lạ động thai, sảy thai… khung hình chưa nặng trĩu nề nhưng lại không thích hợp cho đi lễ chùa xa. Các yếu tố như nghén, ảm đạm ngủ, mỏi mệt mỏi cũng tác động đến vấn đề đi lại…

- ví như đi lễ xa, mẹ bầu và người thân trong gia đình đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống để giữ sức mạnh của mẹ và bầu nhi.

- né tới miếu phải quốc bộ nhiều, leo trèo nhiều do không phù hợp hợp cho tất cả những người mang thai.

Xem thêm:

- Nên sẵn sàng sẵn số điện thoại cảm ứng của những bệnh viện chăm sản khoa nơi mang lại lễ để tham gia phòng khi khẩn cấp.