CHÍNH THỨC: VTC thông báo đóng cửa FIFA Online 2 Việt Nam

Rate this post

Từ cách đây khá lâu, RGN Việt Nam đã gửi đến các bạn những thông tin về việc FIFA Online 3 đến Việt Nam qua sự phát hành của Garena. Ngoài ra, theo thông lệ từng có ở Hàn Quốc hay Thái Lan, khi FIFA Online 3 ra mắt, FIFA Online 2 bị buộc phải đóng cửa theo một điều khoản hợp đồng đã kí với đơn vị sản xuất EA Sports. Và đến ngày hôm nay, rất bất ngờ, VTC Game chính thức thông báo đóng cửa FIFA Online 2 kể từ ngày 08/10/2013 tới. Chẳng phải là điều gì quá đỗi bất ngờ, nhưng khi trở thành tin chính thức thì việc này không khỏi khiến phần đông cộng đồng game thủ có chút buồn lòng. 

1 8 CHÍNH THỨC: VTC thông báo đóng cửa FIFA Online 2 Việt Nam

Trên thông báo, đại diện VTC Game cho biết: 

FIFA Online 2 chính thức cập bến thị trường game Việt với bản Closed Beta vào ngày 20/10/2008 và ra mắt phiên bản thương mại hóa ngày 08/01/2009. Từ đó đến nay, FIFA Online 2 đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng game thủ đam mê bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh với hàng loạt sự kiện đầy hấp dẫn.

FIFA Online 2 Việt Nam ghi dấu ấn tại gảii đấu Thể thao điện tử Châu Á – One Asia Cup khi 3 lần liên tiếp vô địch vào các năm 2009, 2011 và 2012. Những vận động viên FIFA Online 2 như Tô Trung Hiếu, Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Tuấn Anh đã vinh dự nhận được giấy khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc đóng góp cho nền Thể thao điện tử Việt Nam.”

Quả thực, bên cạnh những vấn đề chưa ổn về mặt danh tiếng “hút máu” do chính cộng đồng game thủ đặt thì FIFA Online 2 cùng nhà phát hành VTC Game cũng đã có được những thành tựu riêng của mình. Trong đó, đáng kể nhất chính là công tác tuyên truyền mặt tích cực của eSports – Thể thao điện tử ra ngoài xã hội, thay đổi cái nhìn của một bộ phận người dân về game. 

2 8 CHÍNH THỨC: VTC thông báo đóng cửa FIFA Online 2 Việt Nam

Về lịch trình, FIFA Online 2 sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tại Việt Nam kể từ ngày 08/10/2013 tới đây. Giống như Thái Lan, Nhà phát hành cũng sẽ tiến hành một số hoạt động tri ân game thủ. Riêng câu phát biểu “Quyền lợi của các Nhà quản lý sẽ được Nhà phát hành đảm bảo một cách tối đa với những chính sách hợp lý nhất” lại khiến cộng đồng đặt nhiều câu hỏi. Vì game thủ xác định là nghỉ chơi, nhưng thế nào là quyền lợi được đảm bảo tối đa so với những gì họ đã đầu tư?