Cầu Móng Sến gồm trụ ước cao ngay sát 100m, là cây ước trên cạn tất cả trụ cầu cao nhất của vn tính đến lúc này đã đạt 95% tiến độ, dự loài kiến đi vào vận động vào mon 6 năm 2022.

Bạn đang xem: Cầu cạn có trụ cao nhất việt nam sắp hoàn thành


Đang phátNgắm mong cạn cao nhất Việt Nam ở Sa Pa sắp hoàn thành

Tôi yêu chợ Việt - Tập 4: Bà nhỏ chợ Cà Ná quyết trung khu giành giải thưởng


*

rộng 4.000 sv Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật bị "treo bằng": lúc nào giải quyết?


*

chủ tịch Saigon Waterbus đánh giá về bãi gửi xe: “Ưu tiên mang đến khách đi buýt sông”


*

Vẽ minh họa cho Vang trơn một thời, nam giới trai 10x ước ao "văn hóa sống lại"


Cầu Móng Sến ở trên tuyến cao tốc lào cai – Sa Pa đang rất được gấp rút dứt các hạng mục cuối cùng. Hàng trăm công nhân trên công trường kiến thiết cầu Móng Sến đang vận động với không gian khẩn trương, lành mạnh và tích cực đưa dự án về đích theo như đúng tiến độ cam kết với công ty đầu tư.

Cầu Móng Sến ở trên tuyến đường nối đường cao tốc Nội bài - lào cai đến thị xóm Sapa, tổng vốn đầu tư chi tiêu toàn tuyến hơn 2.500 tỷ đồng.


Với độ dài trụ chủ yếu của cầu lên đến gần 100m, theo đại diện thay mặt đơn vị thi công, mong Móng Sến tại thời điểm bây chừ là cây mong trên cạn tối đa của Việt Nam. Cầu Móng Sến nối 2 điểm đầu cuối của dốc bố tầng bên trên quốc lộ 4D, là giữa những cung đường khó đi nhất, nguy khốn nhất khi dịch rời từ TP lào cai lên thị làng mạc Sa Pa.

Cầu Móng Sến thường xuyên bị mây mù bao phủ, tạo nên một phong cảnh đặc biệt.


Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, bề mặt rộng 14m với bốn làn xe. Cầu dài 612m, cùng với năm nhịp liên tục. Trong đó, nhịp dài nhất là 132m, được thiết kế bằng phương thức dầm hộp đúc hẫng cân nặng bằng. Do bắc qua thung lũng lại có độ cao sát 100m nên công trường thi công cầu Móng Sến thường xuyên có mây mù bao phủ, cả cây ước như đi xuyên vào mây.

Cầu Móng Sến cùng với 4 làn xe, giúp rút ngắn quãng lối đi từ tỉnh lào cai lên thị xã Sapa.

Xem thêm: Mẹ Chồng Khó Tính Phần 1 - Mẹ Chồng Khó Tính (Phần 1) Wars Of In


Được khởi công từ tháng 2.2020, ước Móng Sến gồm vốn chi tiêu gần 500 tỉ đồng, là một cây cầu cạn cao nhất Việt Nam, có ý nghĩa “then chốt” trong sản xuất tuyến đường kết nối cao tốc Nội bài – lào cai đến quần thể du lịch tổ quốc Sa Pa. Tuyến phố này xong xuôi sẽ sản xuất thuận cho câu hỏi đi lại của khác nước ngoài và người dân, tương tác sự vạc triển kinh tế xã hội của tỉnh tỉnh lào cai và khoanh vùng Tây Bắc.