Câu chuyện về chàng trai chơi game kiếm triệu đô

Rate this post

PewDiePie là ngôi sao của mạng YouTube. Tên thật của anh là Felix Kjellber, một chàng trai 24 tuổi người Thụy Điển. Giống với mọi người cùng độ tuổi khác, PewDiePie mê game, và rất thích cuộc sống trong thế giới game. Chỉ khác một điều, thay vì người khác “cúng tiền chơi game”, Felix kiếm được triệu đô chỉ nhờ chơi game và truyền bá những gì mình chơi thông qua kênh YouTube của mình.

 

73a2afaae Câu chuyện về chàng trai chơi game kiếm triệu đô

PewDiePie – Chơi game nhận triệu đô.

 

Trong giới giải trí, Justin Beiber có 8 triệu người theo dõi trên Facebook, Rihanna có 12.5 triệu người theo dõi. Đó đều là những con số lớn, nhưng so với 25 triệu người của PewDiePie, một con số khủng khiếp. Và dĩ nhiên với số người theo gõi hơn gấp hai lần dân số của Thành Phố Hồ Chí Minh như thế, PewDiePie có thể bán quảng cáo rất tốt và kiếm thu nhập triệu đô.

 

PewDiePie là một trong vô số các Let’s Player, cách gọi của những người hay đưa các video theo dạng Let’s Play lên mạng. Việc chia sẻ nhau cùng chơi với một số lượng người xem khủng khiếp như vậy giúp các nhà sản xuất game quảng bá tựa game mình rất mạnh mẽ, và dĩ nhiên họ cũng phải chia sẻ một phần doanh thu của mình với PewDiePie.

 

 

Sự thành công của PewDiePie cũng như cộng đồng “cùng chơi” Let’s Play đang là một hiện tượng của YouTube và các mạng xã hội nói chung. Việc theo dõi một người xa lạ chơi game đang dần trở thành mốt, và người xem toàn thế giới đăng ký theo dõi những người “cùng chơi” này rất đông. Chỉ tính riêng 5 người “cùng chơi” hàng đầu YouTube, tổng số người theo dõi của họ lớn hơn cả dân số đất nước Peru (khoảng 30 triệu người), một con số kỷ lục.

 

04742643f Câu chuyện về chàng trai chơi game kiếm triệu đô

Một người “cùng chơi” và các game Wii, khách hàng tiềm năng tương lai của anh.

 

Ngành truyền hình “cùng chơi” đang là một ngành phát triển rất mạnh về mặt lợi nhuận. Với một kênh YouTube tầm 20,000 đến 25,000 người theo dõi có thể nhận được khoảng 600 đến 800 USD mỗi tháng. Tính nhân con số trên với các kênh với hàng triệu người xem, bạn có thể tính được số lợi nhuận mà các hãng phát triển game đang trả cho những người “cùng chơi” này, thay vì chi trả cho các kênh quảng cáo truyền thống. Như PewDiePie, anh đã lọt vào top 10 triệu phú YouTube được công nhận chính thức.