Trong bài viết chia sẻ với các bạn 6 điều bạn nên để ý sau khi đã mua một chiếc máy vi tính mới. Thông thường sau khi mới tậu một chiếc máy vi tính bạn phải kiểm tra lại một lượt những setup về phần mềm và phần cứng được tải mặc định nhằm dễ thực hiện và setup một số các phần mềm hữu ích cho máy tính của bạn. Bác sĩ tin học ra mắt với bạn một vài các biện pháp kiểm tra và update phần mềm, đồng thời các cách giúp máy tính xách tay của bạn chuyển động ổn định hơn

1. Khám nghiệm Update Windows và cập nhật hệ điều hành

Việc update lại phiên phiên bản mới của hệ điều hành luôn là vấn đề làm đầu tiên mà bất cứ ai vừa áp dụng một chiếc máy tính xách tay mới cần làm. Nhiều chủ ý cho rằng bài toán Update Windows làm nặng máynhưng nhận định và đánh giá này trọn vẹn không đúng. Việc update những phiên bản chính thức của phòng sản xuất sẽ giúp đỡ vá lỗi cũng giống như những lỗ hổng bảo mật nhằm tránh những cuộc tiến công của hacker và vi khuẩn đồng thời cung ứng cho quý khách hàng thêm nhiều tài năng phong phú.

Bạn đang xem: Cài đặt máy tính mới mua

Tuy rằng Microsoft luôn luôn khuyến khích quý khách đặt chế độ tư động cập nhật nhưng không ít người sử dụng sau khi cấu hình thiết lập chế độ này thì gặp phải những vấn đề phiền toái như đã sử dụng máy tính thì máy bất thần bị ngưng trệ và khởi hễ lại. Để tránh chạm mặt phải trường hợp này bạn có thể chuyển chế độ tự động update sang chính sách thông báo mỗi một khi có phiên bạn dạng mới.

*

2. Cài đặt trình chú tâm ưa thích

Nếu trình để ý mặc định của internet Explorer từng tạo nên sự tên tuổi của Microsoft tuy nhiên lúc này ít người tiêu dùng trình thông qua này. Mặc dù đã gồm nhiều cải tiến về đồ họa lẫn tốc độ của trình chuyên chú internet những phần lớn người cần sử dụng vẫn không say mê sử dụng trình diện internet này, họ thường thiết lập một trình chăm chú internet khác để sử dụng. Hiện nay có một vài trình duyệt y thông dụng được không ít người thực hiện như: Firefox, Chorme, Opera và cốc Cốc.

*

*

*

3. Thiết lập phần mềm khử Virus

Và tất yếu là phần mềm diệt vi khuẩn là tất yêu thiếu. Để bảo vệ bình yên cho trang bị tính của người tiêu dùng trước mối nguy khốn từ internet, Virus trang bị tính hoàn toàn có thể khiến cho những phầm mềm của người tiêu dùng bị hỏng hỏng, mất dữ liệu, hoặc nguy hiểm nhất là bị hư ổ cứng của máy.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm khử Virus được rất nhiều người áp dụng để bảo đảm máy tính của mình. Phổ cập nhất đề nghị kể đến:Kaspersky Free, AVG Anti-Virus Free, Avast không lấy phí Antivirus, Sophos Home, v.v. Bạn cũng có thể download trên mạng về sử dụng phiên bản dùng thử hoặc rất có thể mua phiên bản các ứng dụng diệt vi khuẩn của thương mại & dịch vụ cài đặt máy tính tận nơi.

*

4. Xóa các file rác cùng các phần mềm không cần sử dụng đến

Đối với các chiếc laptop mới sử dụng thì không tồn tại quá nhiều tài liệu hay tệp tin rác để dọn dẹp. Mặc dù sau một thời gian dài áp dụng thì con số dữ liệu cũng các lên và kéo theo hậu quả là máy hết sức nóng và tốc độ chuyển động cũng bị chậm trễ lại. Bởi vì vậy các bạn hãy nhớ sau một thời gian sử dụng laptop thì nên dọn dẹp và sắp xếp bớt gần như tài liệu hoặc phần mềm mà chúng ta không sử dụng nữa khiến cho máy nhẹ hơn và chuyển động cũng giỏi hơn. Các chương trình dọn dẹp và sắp xếp có rất nhân tài đi kèm:

- dọn dẹp hệ thống máy tính, xóa vĩnh viễn những flie không dùng đến

- Tăng hiệu suất thao tác làm việc của những thành bên trong hệ thống

- Phát hiện và sửa chữa thay thế các lỗi trong Registry của Windows

- Tăng tốc độ truy cập Internet bằng phương pháp xóa bỏ lịch sử dân tộc duyệt trình web, cookies và các bộ nhớ cache

*

5. Tạo một file ảnh đĩa và lưu bộ lưu trữ ngoài

Khi máy tính xách tay đã chuyển động ổn định một thời hạn thì đây là thời điểm hài lòng để tạo ra một phiên bản sao lưu tài liệu của phân vùng cất hệ quản lý và điều hành để ngừa bất trắc. Có hai phương pháp để sao lưu là áp dụng các phần mềm backup cùng ghost để tạo file ISO. Back up rất có thể khôi phục lại tinh thần ở 1 thời điểm nào đó cơ mà yêu cầu đề nghị vào được Win hoặc dùng đĩa để truy cập recovery mode. Nếu chọn cách này thì để auto thì trước khi người tiêu dùng gỡ hay cài thêm phần mềm hệ quản lý sẽ tự chế tạo ra một bạn dạng sao phòng khi cần hồi sinh lại.

Ghost thì khác, nó lưu cục bộ dữ liệu tại thời khắc tạo file ISO cà tiếp đến không biến đổi được. Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ việc đơn giản bung dòng flie hình ảnh đã chế tạo mà không cần thiết phải vào win. Đa số đa số ngừi cần dùng cách thực hiện Ghost chứ ít người tiêu dùng Backup của win bởi có một vài thông tin nhận định rằng file backup là địa chỉ lý tưởng mang đến virus ẩn náu.

*

6. Cập nhật Driver thường xuyên

Đây là rất tốt để cải thiện hiệu năng của chiếc máy tính của bạn. Những dòng card đồ họa to như NVIDIA và Ati Radeon thường xuyên được các nhà sản xuất hỗ trợ bằng cách thường xuyên chuyển các phiên bản cập nhật mói nhằm cải thiện trải nghiệm nghịch game tương tự như điều chỉnh color hiển thị chân thật hơn. Ngay cả Bluetooth cũng khá được cập nhập để tăng vận tốc kết nối không dây.

*

Thường thì bao gồm 2 phương pháp để cập nhật driver là download thủ công bằng tay trên trang chủ của nhà sản xuất, câu hỏi này khá mất công mặc dù bạn còn có cách làm nhanh hơn là dùng bộ driver pack.

Xem thêm:

*

Nếu chúng ta bị mất đĩa thiết đặt driver phần cứng và không thích bỏ thời gian ra search kiếm bên trên internet tuyệt thậm chí bỏ tiền ra sở hữu đĩa driver mới thì các bộ driver pack bao gồm là giải pháp tốt nhất. Có rất nhiều sự lựa chọn khi làm cách này là chúng ta cũng có thể download nguyên tệp tin ISO cỗ cài rồi để chạy tự động hóa hoặc tải một bộ phần mềm scan tổng thể phần cứng, tìm driver và auto cài đặt qua mạng internet.

Bác sĩ tin học mong rằng sau nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta những điều có ích để bạn thực hiện cho chính máy tính xách tay của mình, các bạn muốn cài đặt thêm một số trong những các phần mềm chuyên dụng như bộ phần mềm văn phòng, các phần mềm phục vụ cho học tậm hoặc một số trong những phần mềm bối cảnh sử dụng cho các ngành nghề thiết kế thì truy cập tại thương mại dịch vụ cài đặt máy tính tận nơi hoặc thương mại dịch vụ cài để macbook tận nơi của rgn.vn.com