Cá lăng có giết thơm với ngọt, ít xương và các chất dinh dưỡng yêu cầu được mẹ nội trợ hay dùng để làm chế biến các món ăn uống như món kho, nấu canh hay làm chả… trong các số đó món cá lăng kho được nhiều người mếm mộ hơn cả.

Bạn đang xem: Cách kho cá lăng ngon

Cá lăng hoàn toàn có thể kho tộ, kho cung nghệ, kho thuộc củ nén, kho riềng mẻ… nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 cách kho cá lăng ngon cho bữa tiệc ngon mồm mà nóng cùng. Cùng trổ tài nấu nướng nướng cùng tuyệt kỹ kho cá ngon chuẩn chỉnh vị này nhé!


*
Cá lăng có thịt thơm với ngọt, ít xương và các chất dinh dưỡng buộc phải được không ít người yêu thương thích

Đặt thiết lập trực tiếp cá kho Bá loài kiến TẠI ĐÂY.


*
Niêu cá kho Bá con kiến thơm ngon

Bạn có thể đến thẳng các showroom của công ty để tải sản phẩm:

Cá lăng kho củ nén

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá lăng.Thơm.Thịt tía chỉ.Nước dừa tươi.Ớt hiểm, ớt sùng.Củ nén đập dập.Hành tỏi băm, hành lá.Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường…Dầu ăn.
*
Cá lăng kho củ nén lạ miệng hấp dẫn

Tiến hành:

Thịt tía chỉ, cọ sạch thái miếng nhỏ.Cá lăng sơ chế, có tác dụng sạch, thái thành khúc vừa nạp năng lượng (do cá lăng vô cùng nhớt cùng tanh đặc trưng nên khi sơ chế ta rửa sạch mát cá qua nước tất cả pha giấm hoặc chanh, tiếp nối cạo với xả các lần với nước sạch mát để làm bay mùi tanh cùng giúp cá không còn nhớt).Sau đó bọn họ ướp thịt với cá chung. Bỏ thêm chút hành tỏi băm, những gia vị như đường, nước mắm, không nhiều muối, chút bột ngọt. Thêm chút dầu điều cùng củ nén đập dập vào ướp trong vòng 10 phút.Dứa gọt vỏ, vứt mắt và thái thành hồ hết miếng nhỏ.Ớt sừng cọ sạch, vứt hạt, cắt hình thoi, ớt hiểm rước đập dập.Hành lá rửa sạch giảm khúc khoảng chừng chừng 2 cm.Cho chút dầu ăn uống và con đường (thắng với một ít dầu ăn uống sẽ tạo nên nước hàng gồm màu có độ sánh cùng màu đẹp hơn) vào trong chảo đun cho đến lúc đường rã chảy và gửi sang màu rubi nâu.Cho phần củ nén, thịt cùng cá đã ướp vào xào cho đến lúc săn lại thì thêm dứa, ớt và tiêu đen vào rồi đun khoảng tầm 3 phút. Sau đó cho nước cốt dừa vào kho nhỏ tuổi lửa cho nước kho cá sánh lại.Cuối cùng các bạn cho hành lá vào và nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Cá lăng kho tộ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá lăng.Thịt mỡ.Hành khô, hành lá, tỏi, ớt.Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối…Dầu ăn, nước color (hoặc bạn có thể tự chiến hạ nước màu bằng đường).
*
Cá lăng kho tộ đậm vị mang lại bữa cơm xẻ dưỡng

Tiến hành:

Cá lăng làm sạch kế tiếp đem dìm với nước muối bột pha loãng, hoặc giấm, chanh để triển khai giảm độ nhớt là tanh của cá. Để ráo và giảm cá thành khúc vừa ăn.Hành lá, tỏi, ớt hiểm rửa sạch và băm nhuyễn.Thịt ngấn mỡ rửa sạch rồi thái hạt lựu.Ướp cá: mang lại cá vào bát tô thêm những gia vị: muối, đường, nước mắm, phân tử nêm, nước màu rồi ướp cá khoảng tầm 15 phút.Sau khi đang ướp ngừng cho cá vào nồi và bật bếp, thêm chút ớt cùng tỏi băm rồi đun khoảng tầm 10 phút thì mang đến hết phần làm thịt mỡ vẫn thái hạt lựu vào cùng.Cho thêm khoảng chừng một bát nước vào và đung nóng lên thì cho nhỏ dại lửa và kho cho đến khi gần cạn nước, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn.Tắt bếp, mang lại hành lá vẫn thái nhỏ, chút bột tiêu xay vào bạn có thể thưởng thức món cá lăng kho tộ cùng cơm nóng.

Cá lăng kho nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu:


Cá lăng.Thịt cha chỉ.Nghệ.Ớt, hành lá, hành khô, dừa tươi.Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn.

Có thể các bạn quan tâm: Nghệ thuật làm món cá kho nghệ bắt mắt 

Tiến hành:

Sơ chế nguyên liệu:

Hành khô với nghệ gọt vỏ, cọ sạch, nhằm ráo. Hành thô băm nhỏ, nhằm riêng. Nghệ thái theo từng lát rồi lấy 1 phần cho vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, cho thêm chút nước nhằm xay nhuyễn. Lọc thải trừ bỏ cùng lấy phần nước cốt nghệ.Ớt cọ sạch, cắt lát mỏng. Hành lá cọ sạch, thái khúc nhỏ.Dừa tươi chặt mang nước nhằm riêng.Cá lăng thiết lập về tiến hành làm sạch sẽ nhớt và bớt độ tanh bằng cách ngâm vào nước muối pha loãng, giấm hoặc chanh như sẽ nói sinh hoạt trên. Kế tiếp để ráo và cắt thành khúc vừa ăn.Thịt ba rọi rửa sạch, nhằm ráo, bổ thành miếng có độ dày vừa ăn.

Ướp cá với thịt:

Ướp cùng những gia vị: nước mắm, muối, mì chính, đường, dầu ăn, nước cốt nghệ.Trộn đều tất cả và ướp trong tầm 20 phút.
*
Cá lăng kho nghệ bắt mắt, nồng nàn

Kho cá: 

Thịt ba chỉ đã ướp gia vị cho vào chiên cháy cạnh. Lúc thịt đã săn cùng ra mỡ bụng thì cho hết phần thịt với mỡ này vào nồi kho cá.Thêm chút dầu ăn vào chảo, nghệ thái lát, tỏi băm nhỏ và ớt thái theo từng lát đã chuẩn bị vào để phi thơm, khi ngửi thấy mùi hương thơm mang đến cá lăng vào chiên sơ bỏ thịt cá lăng săn lại là được.Sau đó các bạn cho phần cá lăng và nghệ tỏi phi vào nồi rồi kho, thêm nước dừa vào kho cùng. Lúc cá sôi thì giảm lửa với thêm nếm lại gai vị và thường xuyên kho cho đến khi cá lăng săn chắn chắn lại là được rồi nêm thêm hành lá thái khúc nữa là hoàn chỉnh món cá lăng kho nghệ.

Xem thêm: Sự Thật Về Tây Du Ký Và Những Giả Thuyết Đen Tối Ít Người Biết

Trên đó là một số cách kho cá lăng ngon, chuẩn chỉnh vị đến thực solo chất lượng, chúc các bạn thành công với những món ngon chế biến từ cá lăng và bao gồm một bữa ăn ngon miệng mặt gia đình!


Thu Diệu

Tôi là Thu Diệu - Chủ cài đặt của website Đặc Sản Bá Kiến. Hi vọng những bài viết cẩm nang bên trên website của tôi để giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức nấu nướng. Chúc chúng ta có số đông trải nghiệm tốt vời


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường cần được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình để mắt tới này cho lần comment kế tiếp của tôi.