việc chèn hình ảnh vào CV excel thế nào cho ấn tượng và đẹp mắt cũng là kĩ năng rất đặc biệt các ứng viên cần biết. Cùng theo dõi bài viết dưới trên đây của rgn.vn để hiểu thêm phương pháp chèn ảnh vào CV bắt mắt nhất nhé!

Trừ một số vị trí công việc đặc thù yêu thương cầu phải bao gồm ảnh trong CV, việc chèn ảnh vào CV thường ko phải là yêu thương cầu bắt buộc. Tuy nhiên, việc chèn ảnh vào CV như thế nào mang đến ấn tượng cùng đẹp mắt cũng là kỹ năng rất quan tiền trọng những ứng viên cần biết. Đặc biệt, khi bạn làm cho CV bên trên excel, việc chèn ảnh vào CV cũng không quá dễ dàng. Bài bác viết dưới đây sẽ giúp bạn biết biện pháp chèn ảnh vào CV excel cho đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào cv

I. Chèn ảnh vào CV excel đểgây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

CV là từ viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”, tức là sơ yếu lý lịch. CV có thể coi như một bản giới thiệu toàn diện nhất về bạn, với những gớm nghiệm có tác dụng việc, quá trình học tập, những kỹ năng trình độ và các kỹ năng mềm… CV xin việclà yếu tố quan lại trọng ảnh hưởng đến thành công xuất sắc trong việc thi tuyển của ứng viên. Ứng viên có tạo ra được ấn tượng với nhà tuyển dụng giỏi không, phụ thuộc phần nhiều vào bản CV này.

Thực tế, không có một quy định nhất định nào đến một bản CV xin việc. Quanh đó việc trình bày CV xin việctrên văn bản truyền thông với chữ, gạch đầu dòng… việc sử dụng excel để trình diễn CV xin việc sẽ phần nào góp bạn trình bày rõ ràng, đẹp mắt và ấn tượng hơn với các biểu bảng rõ ràng. Bản CV xin việclàm bên trên nền tảng excel, kết hợp với một tấm ảnh ấn tượng sẽ khiến ấn tượng mạnh đối với đơn vị tuyển dụng.

*

Chèn ảnh vào cv khiến ấn tượng với công ty tuyển dụng

Tuy nhiên, trước lúc chèn ảnh vào CV excel, bạn cần đảm bảo rằng tấm ảnh của mình phải là một tấm ảnh phù hợp mang lại CV. Đó không phải là một tấm ảnh “tự sướng” hoặc một tấm ảnh chụp toàn thân, càng không phải là tấm ảnh với nụ cười rạng rỡ hết cỡ và phông nền lộn xộn, rắc rối. Ảnh để chèn vào CV excel phải là tấm ảnh rõ khuôn mặt của bạn và thể hiện được thần thái của bạn với ánh mắt sáng, tóc gọn gang, quần áo lịch sự, gồm trang điểm nhẹ nhàng, nụ cười vừa phải, tạo thiện cảm với thể hiện được sự tự tin. Bạn cũng tránh việc chèn ảnh vào CV excel một bức hình quá nghiêm túc hoặc ánh mắt vô hồn hay trang phục vượt cầu kỳ, rườm rà…

II. Cách chèn ảnh vào CV excel thế nào?

Sau khi đã lựa chọn được một bức ảnh phù hợp, bạn gồm thể thực hiện theo 3 bước đơn giản sau để chèn ảnh vào CV excel. Biện pháp chèn ảnh vào CV excel không thực sự khó khăn, chỉ cần cẩn thận một chút, bạn đã gồm thể thực hiện được.

Bước 1: Mở tệp tin excel CV bạn đang trình bày ra. Tiếp đó, bạn cần tạo một khung để chèn ảnh bằng cách: click vào mục Insert, lựa chọn Text box, Horizontal Text box với kéo, thả trên tệp tin excel CV của bạn. Size để chèn ảnh đã xuất hiện. Bạn hãy chỉnh sửa theo đúng kích thước khoảng 4x6cm để chèn ảnh vào mang lại đẹp mắt.

Bước 2: Click vào size cần chèn ảnh vừa tạo. Sau đó, bạn tiếp tục vào Insert với chọn Picture.

Bước 3: Lựa chọn đường dẫn tới thư mục đang chứa ảnh của bạn. Sau đó, click vào ảnh và chọn Insert.

Như vậy, tấm ảnh chân dung bạn vừa chọn lựa đã được chèn vào form ảnh bên trên excel. Bạn bao gồm thể chỉnh trang lại bức ảnh mang lại phù hợp với kích thước của khung. Giải pháp chèn ảnh vào CV excel đơn giản chỉ gồm vậy.

3 bước đơn giản, làm việc nhanh và dễ dàng, bạn đã thực hiện chấm dứt việc chèn ảnh vào CV xin việc thực hiện bên trên excel. Đây là một kỹ năng không có gì là lớn tát nhưng nếu ko biết cách, bạn sẽ đánh mất cơ hội được gọi đi phỏng vấn. đơn vị tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn với một bản CV sạch sẽ, đẹp mắt, rõ ràng, mạch lạc với bức ảnh của ứng viên chèn vào CV ấn tượng sẽ giúp bạn đến gần hơn với công việc nhưng bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, bên cạnh việc trang bị kỹ năng chèn ảnh vào CV excel, bạn cũng cần trình bày các phần khác trong bản CV một phương pháp chuyên nghiệp và ấn tượng. Tất cả những thông tin liên hệ, những kỹ năng, trình độ học vấn, quá trình làm việc… đều cần trình bày rõ ràng với font chữ, cỡ chữ, màu sắc chữ phù hợp nhất.

III.Một số lưu ý lúc chèn ảnh vào CV xin việc

Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ khi thao tác làm việc chèn ảnh vào trong Cv xin việc bạn cần nhớ:

Chọn tấm ảnh lịch sự, phù hợp, buộc phải chọn ảnh thẻ của bản thân chụp phương pháp 6 thángChèn ảnh vào size được thiết kế với bố cụ phù hợp, bao gồm tham khảo cách trình bày của những CV mẫuMàu sắc ảnh phù hợp với CV của bạnKích thước ảnh cần phải được căn chỉnh hợp líHình ảnh cần rõ nét, né mờ nhòe, vỡ đường nét gây cạnh tranh nhìn.

Xem thêm: Lâm Chấn Huy Tiết Lộ Lý Do Phải Cưới Vợ 9X Ở Bình Phước Trong Vòng Bí Mật

IV. Kết luận

Việc chèn thêm ảnh vào CV sẽ không hề quá khó khăn nhưng bạn vẫn thường nếu bạn nắm được những lưu ý trên.Mong rằng với những phân chia sẻ bên trên của rgn.vn sẽ góp bạn có được những bí quyết để gây ấn tượng với đơn vị tuyển dụng nhất ngay lập tức từ CV xin việc.