Các máy console làm lãng phí hàng tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ

Rate this post

Dù cả 2 nhà sản xuất máy console lớn nhất thế giới là Microsoft và Sony đều tung ra những lời quảng cáo có cánh, cam đoan rằng họ luôn áp dụng những công nghệ tiết kiệm năng lượng vào các máy chơi game của mình nhưng có vẻ mọi chuyện không phải vậy.

 

xbox one ps4 Các máy console làm lãng phí hàng tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ

Hai “sát thủ” làm tiêu hao điện

 

Mới đây, một báo cáo từ Ủy ban Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường của Mỹ đã nêu cụ thể: “2 thế hệ máy chơi game mới nhất đại diện của 2 hãng này là Play Station 4 và Xbox One có thể làm lãng phí số tiền lên đến hàng tỉ đô la tiền điện mỗi năm, chỉ tính riêng ở Mỹ”

 

Noi dung bai viet id :2462

 

Báo cáo nêu rõ các thống kê như sau:

 

– Các thế hệ máy chơi game này khi để trong chế độ chờ (standby), sẽ làm hao tốn điện hơn ngay cả khi được sử dụng. Do đặc điểm thiết kế, các máy Xbox One ở chế độ chờ thực chất vẫn luôn hoạt động ngầm nhằm có thể thực thi ngay yêu cầu của người sử dụng qua tính năng điều khiển bằng giọng nói, còn ở máy PS4, nguồn điện tiêu thụ nhiều nhất là ở chế độ chờ khi máy sạc pin cho tay cầm.

 

Noi dung bai viet id :5839

 

– 40% trong số 1 tỷ đô la nói trên, tức là 400 triệu đô tương đương 8,200 tỷ đồng Việt Nam bị lãng phí do chế độ chờ của các chiếc máy này.

 

money Các máy console làm lãng phí hàng tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ

Hàng tỷ USD bị thất thoát

 

– Nếu người sử dụng dùng Xbox One để xem truyền hình thay cho chiếc TV thông thường, thêm 300 triệu đô nữa sẽ bị lãng phí do điện năng tiêu thụ của Xbox sẽ lớn hơn điện năng tiêu thụ của TV.

 

Bản báo cáo còn cho biết, chỉ cần 25% con số đó được tiết kiệm, sẽ đủ điện để cung cấp cho San Jose, thành phố đứng thứ 10 của Mỹ và báo cáo cũng đưa ra quan điểm chỉ trích các nhà sản xuất đã phớt lờ việc tiêu tốn điện chỉ nhằm mục đích tối ưu hóa công suất của các thiết bị mà họ sản xuất.

 

san jose Các máy console làm lãng phí hàng tỷ đô la mỗi năm ở Mỹ

25% số điện lãng phí có thể đủ cung cấp cho cả thành phố San Jose

 

Cuối cùng, bản báo cáo kêu gọi người dùng hãy tắt các máy console khi không cần thiết, chấm dứt sử dụng chức năng chờ của Xbox One cũng như quản lý thời gian sạc tay cầm của Play Station 4