Windows bao gồm Shutdown.exe, một nhân thể ích đơn giản dễ dàng để tắt hoặc khởi rượu cồn lại trường đoản cú xa các máy tính xách tay Windows trên mạng cục bộ của bạn. Để áp dụng Shutdown.exe, trước tiên các bạn phải định thông số kỹ thuật các PC bạn muốn tắt hoặc khởi cồn lại từ xa.

sau thời điểm đã định thông số kỹ thuật các PC, bạn cũng có thể sử dụng giao diện người dùng đồ họa hoặc lệnh để khởi đụng lại các PC tự một hệ thống Windows khác. Bạn thậm chí rất có thể tắt hoặc khởi rượu cồn lại PC từ xa từ hệ thống Linux.
Bạn đang xem: Bật tắt máy tính từ xa

cấu hình

dịch vụ đăng ký từ xa đề nghị được nhảy trên mỗi máy tính xách tay mà bạn có nhu cầu tắt từ bỏ xa - dịch vụ thương mại này bị tắt theo mang định.

Để bật công dụng này, thứ nhất hãy khởi chạy bảng tinh chỉnh và điều khiển Dịch vụ trên máy tính xách tay mà bạn muốn tắt tự xa. Để làm cho điều này, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, nhập services.msc vào menu bước đầu và thừa nhận Enter.

Tìm dịch vụ thương mại “Đăng ký từ xa” trong danh sách, bấm chuột phải vào thương mại dịch vụ đó và lựa chọn Thuộc tính.

*

Từ cửa sổ thuộc tính, đặt loại Khởi cồn thành tự động hóa và nhấp vào nút bắt đầu để khởi chảy các chất dịch vụ.

*

Tiếp theo, bạn sẽ phải mở cổng cần thiết trong tường lửa của dòng sản phẩm tính. Nhấp vào Bắt đầu, nhập “Cho phép chương trình” cùng nhấn Enter. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào nút “Thay đổi download đặt”. Cuộn xuống trong danh sách và nhảy ngoại lệ “Windows Management Instrumentation (WMI)”.

*

thông tin tài khoản người dùng của doanh nghiệp cũng phải gồm quyền quản trị viên trên máy tính xách tay từ xa. Trường hợp không, lệnh tắt sẽ không thành công vì chưng thiếu quyền.


Tắt đồ vật từ xa

Để tắt đồ vật tính, hãy khởi chạy hành lang cửa số Dấu kể Lệnh trên máy tính xách tay khác (bấm Bắt đầu, gõ dấu nhắc lệnh cùng nhấn Enter). Nhập lệnh sau vào hành lang cửa số nhắc lệnh để sở hữu giao diện thiết bị họa:

tắt vật dụng / tôi

Từ hành lang cửa số hộp thoại tắt trang bị từ xa, chúng ta có thể thêm một hoặc các tên laptop và chỉ định và hướng dẫn xem bạn muốn tắt tuyệt khởi động lại hệ thống. Chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn cảnh báo người dùng và ghi thông báo vào nhật ký sự kiện của hệ thống.

*

các bạn không có thể tên của dòng sản phẩm tính tự xa là gì? Bấm bước đầu trên máy tính xách tay từ xa, nhấp chuột phải vào laptop trong menu ban đầu và lựa chọn Thuộc tính. Các bạn sẽ thấy tên của dòng sản phẩm tính.

*

chúng ta cũng có thể sử dụng một lệnh nạm vì hình ảnh đồ họa. Đây là lệnh tương đương:

shutdown / s / m \ chris-laptop / t 30 / c “Tắt nhằm bảo trì.” / d P: 1: 1

*

Tắt Linux

Sau khi cấu hình thiết lập máy tính, bạn cũng có thể tắt nó khỏi khối hệ thống Linux. Điều này yêu thương cầu setup gói samba-common - chúng ta có thể cài để nó bên trên Ubuntu bởi lệnh sau:

sudo apt-get install samba-common

Sau khi chúng ta có, hãy áp dụng lệnh sau từ 1 thiết bị đầu cuối:

net rpc tắt sản phẩm -I ip.address -U user% password

sửa chữa “ip.address” bằng địa chỉ số của máy tính Windows, “người dùng” bởi tên người dùng của thông tin tài khoản có đặc quyền quản trị viên trên máy vi tính từ xa cùng “mật khẩu” bằng mật khẩu của tài khoản người dùng. Chúng ta cũng có thể thêm tùy lựa chọn “-r” vào lệnh nếu bạn có nhu cầu máy tính khởi động lại thay bởi vì tắt.

*

nếu khách hàng có tầm nã cập laptop từ xa , bạn có thể truy cập màn hình và tắt hoặc khởi động lại theo phong cách đó.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Người Hà Lan Bay Là Gì, Người Hà Lan Bay Là Gì

Lệnh shutdown.exe là 1 trong cách cấp tốc hơn nhằm thực hiện các bước tương tự được thiết kế theo phong cách cho quản ngại trị viên khối hệ thống - chúng ta có thể tắt hoặc khởi cồn lại nhiều máy tính xách tay nhanh hơn các so với chúng ta cũng có thể bằng cách đăng nhập từng sản phẩm công nghệ một.