Apple buộc phải thay đổi thiết kế chân sạc vào năm 2017

Rate this post

Trong khi giới yêu công nghệ tại châu Âu đang xôn xao vì quyết định buộc tất cả mẫu smartphone tại thị trường này phải sử dụng chân sạc chuẩn micro USB thì có vẻ như đại gia Apple vẫn “bình chân như vại”. Hiện các sản phẩm của Apple vẫn sử dụng ổ cắm sạc 30 chân và ổ sạc Lightning độc quyền của công ty này. Tuy vậy mới đây EU đã đưa ra thời hạn để đại gia iPhone chuyển đồng loạt các thiết bị của mình về chuẩn micro USB là từ nay tới năm 2017.

 

i1 Apple buộc phải thay đổi thiết kế chân sạc vào năm 2017

 

Việc Apple “cứng đầu” trước quyết định của EU là do đại gia điện thoại cho rằng những thiết kế này phù hợp với các thiết bị sử dụng iOS của họ. Ngoài ra, việc “một mình một kiểu” của Apple cũng cho phép công ty này hạn chế người dùng sử dụng các thiết bị iOS cùng với các phụ kiện do các hãng khác phát hành.

 

i2 Apple buộc phải thay đổi thiết kế chân sạc vào năm 2017

i3 Apple buộc phải thay đổi thiết kế chân sạc vào năm 2017

 

Tuy vậy điều luật mới của EU sẽ thay đổi tất cả những chiến lược trên của Apple. Mặc dù hiện vẫn chưa được thông qua nhưng dưới sự bảo trợ của Đại hội đồng Châu Âu, nhiều khả năng tới năm 2017 tất cả điện thoại thông minh tại châu Âu đều sẽ dùng chung chân sạc theo chuẩn micro USB. Có thể khi đó Apple sẽ chịu nhượng bộ và sử dụng cổng sạc tiêu chuẩn cho thiết bị của mình, hoặc cũng có thể đại gia này sẽ có những hướng giải quyết khác. Dù sao thì đây cũng sẽ là bài toán mà ông trùm smartphone cần phải giải quyết trong thời gian tới.