Án phạt cấm thi đấu, lối đi nào cho các cựu thành viên team Legends?

Rate this post

Liên quan đến vụ bán độ trước đội Tyloo của Trung Quốc trong giải 5ePlay đã được RGN thông tin trước đây, các cựu thành viên đội Counter Strike:Global Offensive có thể xem như xuất sắc nhất Việt Nam đã phải nhận một án phạt từ phía e-Club Malaysia, đơn vị chịu trách nhiệm phát hành CS:GO tại khu vực Đông Nam Á.

Noi dung bai viet id :5963

Thông tin đăng tải trên trang chủ của e-Club cho biết họ sẽ cấm 4 cựu thành viên của đội bao gồm: VIET NAMDarklorD, VIET NAMTuKoN, VIET NAMZac và VIET NAMcLb tham gia vào bất kỳ giải đấu nào do e-Club tổ chức trong vòng 2 năm tới. Kèm theo đó, e-Club đồng thời nhấn mạnh rằng tất cả những đội có bất kỳ ai trong số 4 game thủ này cũng sẽ không được tham gia giải của họ. Như để minh chứng cho lời nói của mình, e-Club ra quyết định loại VIET NAMKamikaze, đội game có thành viên cũ của Legends ra khỏi giải Frag4Life đang diễn ra.

anphat Án phạt cấm thi đấu, lối đi nào cho các cựu thành viên team Legends?

Thông báo từ trang chủ e-Club Malaysia

Không trung thực trong thi đấu, Legends và các thành viên hoàn toàn phải chấp nhận bản án, dù rằng đội đã giải tán sau sự cố nhưng việc chịu án phạt này là hoàn toàn hợp lý. Với việc cấm luôn cả những đội có bất kỳ ai trong số 4 game thủ trên tham gia thi đấu, e-Club Malaysia có thể nói đã “đóng” kín cánh cửa tham dự các giải CS:GO của các game thủ trên trong khu vực Đông Nam Á khi hầu hết các giải tại khu vực này được tổ chức bởi e-Club.

Noi dung bai viet id :5964

Ở một khía cạnh khác, án phạt do e-Club đưa ra, nên thực sự chỉ có hiệu lực trong khu vực lẫn những giải mà e-Club quản lý, và đại đa số các giải này là giải online với giải thưởng chưa cao. Với các giải được tổ chức onlan và có giá trị giải thưởng cao ở Trung Quốc, lệnh cấm xem ra …vô giá trị.  Mặt khác, như đã nêu, giải của e-Club đại đa số là giải online, việc giả mạo nick để tham gia thi đấu hoàn toàn có thể xảy ra. Liệu bản án này có thực sự ảnh hưởng đến các game thủ đang mang tội? 

legends Án phạt cấm thi đấu, lối đi nào cho các cựu thành viên team Legends?

Đội Legends trước khi xảy ra vụ bán độ

Tuy nhiên, đi kèm theo bản án là những hệ lụy khôn lường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp thi đấu của 4 game thủ trên khi không còn bất kỳ đội game nào có thể nhận họ làm thành viên do lo sợ bị cấm thi đấu. Là game thủ eSports chuyên nghiệp, mong muốn của bất kỳ ai là được tham gia thi đấu thể hiện tài năng, tranh tài cao thấp. Việc ra án của e-Club gây ảnh hưởng không nhỏ đến 4 game thủ trên khi họ không còn được thi đấu đỉnh cao trong các đội chuyên nghiệp.

Hai năm là quãng thời gian rất dài với một game thủ chuyên nghiệp, trải qua 2 năm, ảnh hưởng của tuổi tác, phản xạ chắc chắn sẽ không còn như cũ, đây là điều ảnh hưởng rất lớn đối với một game thủ FPS. Một khi được thi đấu, cọ sát trở lại, liệu các thành viên này có còn giữ được phong độ như xưa?

csgo20tournament Án phạt cấm thi đấu, lối đi nào cho các cựu thành viên team Legends?

CS:GO là tựa game đòi hỏi phản xạ rất cao

Tác động gần nhất của bản án, cụ thể việc chuẩn bị gia nhập Aces Gaming của một số thành viên team Legends sẽ bị ảnh hưởng. Không rõ, với án phạt mà e-Club đưa ra, liệu các game thủ này có còn được chấp nhận vào chơi trong đội hình của Aces Gaming hay không?

Noi dung bai viet id :6074

Dù sao đi nữa, những game thủ trên đã trót “nhúng chàm”, việc chịu phạt là trách nhiệm và nghĩa vụ của họ, dù việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đội FPS nói riêng cũng như cộng đồng eSports Việt Nam nói chung trong việc thể hiện tinh thần fairplay của eSports.