9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Rate this post

Một sản phẩm game online thành công hay không thường phụ thuộc vào 3 yếu tố: thiên thời – thời điểm ra mắt, địa lợi – chất lượng sản phẩm, nhân hòa – các hoạt động chăm sóc khách hàng. Liệu 9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu phần trong 3 yếu tố kể trên?

Thiên thời: “lạc quẻ” giữa thời đại mới

Điểm lại các sản phẩm game online hàng “bom tấn” trong 2 năm qua, 2013-2014, đa phần đều là các sản phẩm 3D được quảng bá là đồ họa tuyệt hảo, sống động như thật, hiệu ứng bắt mắt còn hơn cả phim điện ảnh. Trong khi đó, 9K Truyền Kỳ lại có phần lạc hậu với đồ họa 2D khóa góc nhìn. Vậy liệu đây có phải là một nước cờ thông minh của VNG khi tung ra một sản phẩm có đồ họa khiêm tốn như thế giữa thời điểm vàng trong năm – tháng 6-7/2014?

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, một sản phẩm đồ họa khủng thì cũng đòi hỏi cấu hình khủng mà điều này vốn không phù hợp với mặt bằng chung của các máy tính ở Việt Nam. Ngoài ra còn cần phải kể đến thói quen của đại đa số game thủ còn chưa “quen mắt” với các sản phẩm game 3D xoay góc nhìn.

9K%20so%20huu%20do%20hoa%202D%20khoa%20goc%20nhin 9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Như vậy, mặc dù không phải là game online 3D nhưng 9K Truyền Kỳ lại đem về cho mình một “điểm cộng” đắt giá với bộ cài 3Gb, nhưng game thủ chỉ cần tải về 6MB rồi cứ ung dung mà đợi được update dần dần. Tuy 2D nhưng đồ họa 9K lại khá mượt mà, sắc nét kể cả với màn hình lớn 22-24”,  bối cảnh có chiều sâu, trang phục nhân vật đa dạng, hiệu ứng chiêu thức hoành tráng hợp với thị hiếu số đông.

Địa lợi: : “Lẩu thập cẩm” thì có gì hay?

Việt Nam không còn là một thị trường game trẻ, dễ dãi. Thị trường này đã có hơn 10 năm trưởng thành cùng hàng chục tựa game MMORPG lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy một sản phẩm mới như 9K Truyền Kỳ sẽ rất dễ trở nên nhạt nhòa giữa đám đông nếu không tìm được cho mình một hướng đi mới, thoát khỏi cái bóng của hàng loạt sản phẩm game online kiếm hiệp đi trước.

2D%20nhung%20cuc%20ky%20muot%20ma%20sac%20net%20(2) 9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Nhìn lại, 9K có gì đặc biệt? Đơn giản là nhờ sinh sau đẻ muộn nên gần như 9K Truyền Kỳ được kế thừa hết tất tần tật những tính năng của các sản phẩm đàn anh, đàn chị trước đó nên gamer không hề bỡ ngỡ khi bước chân vào thế giới 9K. Ngoài ra, 9K còn được bổ sung thêm một vài tính năng mới mẻ hơn như cho phép mua bán đồ khóa hay quan trọng nhất là phần hồn đặc trưng của sản phẩm – tinh thần vui nhộn, tính chất “củ hành” được chuyển tải xuyên suốt từ hệ thống mascot, emoticon, lời thoại NPC…

Chieu%20thuc%20hoanh%20trang%20hop%20thi%20hieu%20so%20dong%20(1) 9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Mà có lẽ cũng “nhờ” là một nồi “lẩu thập cẩm” được thêm gia vị “củ hành đại hiệp” đặc trưng nên ngay từ khi mới lập fanpage, 9K đã hứng hàng loạt “gạch đá” từ đối thủ. Các ý kiến tiêu cực đổ vào 9K nhiều đến độ mà thiên hạ thấy NPH như chẳng buồn đáp lại, chỉ “phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống” với các hoạt động ra mắt game của mình, chỉ thi thoảng “đá đểu” bằng việc mua các từ khóa của đối thủ trên Google mà chiêu này vốn chẳng có gì gọi là mới mẻ trong marketing game.

Nhân hoà: “Xôi thịt” ngập mặt game thủ

Thay vì đầu tư nhiều để hô hào về các tính năng sản phẩm độc – đỉnh – đẹp như thông thường, NPH 9K Truyền Kỳ từng “phớt tỉnh ăng lê” trước dư luận khi dõng dạc tuyên bố: “Ở một thị trường đã phát triển hơn 10 năm, một sản phẩm game kiếm hiệp mới ra có ít nhiều tương đồng với các sản phẩm hiện tại là điều khó tránh khỏi. Giữa hàng loạt các sản phẩm na ná nhau, chúng tôi tin tưởng rằng với chất lượng dịch vụ, khâu chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là điểm cộng để 9K Truyền Kỳ hút khách và tạo được niềm tin trong lòng game thủ”.

Chieu%20thuc%20hoanh%20trang%20hop%20thi%20hieu%20so%20dong%20(2) 9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Ngay sau tuyên bố hùng hồn ấy, 9K Truyền Kỳ ngay lập tức hiện thực hoá bằng một loạt chương trình ưu đãi hòng “mua chuộc” lòng người với lô lốc quà tặng. Tất cả các mốc quan trọng của sản phẩm như teaser, CB, OB đều có khuyến mãi, từ dành riêng cho gamer như “Tải 9K Tiền mặt bao la”, “Thử 9K lấy Nokia”, “Chơi 9K siêu phẩm bao la”, “Nạp 9K hoàn trả 150%”, đến các chương trình cho phòng máy như “Cài 9K nhận 10k/máy”, Vbonus, “Sứ giả 9K trao quà quá đã”… Tổng giá trị giải thưởng cho tất cả các chương trình khuyến mãi của 9K Truyền Kỳ cũng tròm trèm 02 tỷ đồng, khiến game thủ “ngập mặt” trong tiền mặt, xe xịn, điện thoại xịn, Zing Xu và hàng trăm ngàn vật phẩm ingame, còn chủ phòng máy thì háo hức với hàng ngàn ưu đãi hiếm có mà họ thừa hiểu rằng ít NPH nào dám bạo tay đến vậy.

9K Truyền Kỳ nắm trong tay bao nhiêu cơ hội… thất bại?

Chỉ còn vài giờ nữa, đúng 9:00 AM ngày 3/7/2014, game kiếm hiệp 9K Truyền Kỳ sẽ mở cửa chào đón game thủ đến với phiên bản chính thức Open Beta. Chính game thủ chứ không phải bất kỳ người nào khác sẽ là người chứng thực cho việc thiên thời, địa lợi, nhân hoà của 9K có giúp sản phẩm thành công hay khiến nó thất bại. Cùng chờ xem phản ứng của cộng đồng trong ngày Openbeta tới. Còn trước mắt, cứ ghé thăm trang chủ  để biết thêm những thông tin chi tiết về 9K Truyền Kỳ.