Con người có nhiều tội xấu: làm thịt người, giật của, tham lam, tị ghét, đố kị,… Nếu kể ra thì thực thụ có rất nhiều và đôi lúc nhìn lại họ sẽ cho là “Con fan chả biết làm cái gi ngoài việc gây tội đồ gia dụng và băn khoăn cả, làm thịt hết đi, chết hết đi đến đỡ chật đất”. Tuy nhiên, chuyện gì xẩy ra cũng đều phải sở hữu lí do, nó là nguyên nhân dẫn đến những phân tích về não bộ con người. Ở đây, mình sẽ mang lại cho chúng ta cái bài xích thí nghiệm kiểm thử để chúng ta sẽ thấy bản thân, khi ở trong các trường phù hợp dưới đây, cũng hành vi không khác gì những tình nguyện viên cả.

Năm 604 sau Công Nguyên, Kito Giáo vẫn phát chỉ ra và liệt kê được 7 tội lỗi lớn nhất của bé người, đó là:

Kiêu ngạo – PrideLười biếng – SlothTham ăn uống – GluttonyĐố kỵ – EnvyThù hằn – WrathTham lam – GreedDâm ô – LustKiêu ngạo (Pride) 

Có một cuộc thử nghiệm như vậy này, bọn họ có 2 nhóm người gồm 3 nam và 3 con gái được mang lại một thảm đỏ của công tác và chụp ngoài ra người nổi tiếng. Tiếp đến nhóm này sẽ được cho coi hình hình ảnh của nhóm kia và xác minh ai là người đẹp tuyệt vời nhất trong 3 người.

Bạn đang xem: 7 đại tội của con người

Có phải họ rất tiện lợi nhận hiểu rằng một ai đó mà chỉ việc nhìn vào một trong những vài đặc điểm của họ. Như khi nhìn vào một người bịt khẩu trang cùng thấy mỗi con mắt, ta có thể biết họ là ai nhưng ta đã từng gặp gỡ hay quen biết. Thùy trán tất cả vai trò dìm thức, hành động, chú ý.

Ơ thằng/con này giống y chang tía nó nhờ”, các bạn có thấy quen thuộc chứ? Vậy làm sao họ có tài năng nhận dạng này hay đơn giản chỉ là thân quen miệng. Như đang nói, thùy trán nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong việc ghi nhớ với nhận dạng, đó là một đặc điểm mà theo mình cho rằng điểm biệt lập giữa con bạn và động vật.

Quay quay lại với phân tách trên, lúc 1 người lựa chọn ra người đẹp tuyệt vời nhất đối với họ thì tất cả một kết quả đáng không thể tinh được rằng 75% đã chọn người có những điểm sáng giống với khuôn mặt họ, thiệt vậy, những bức ảnh đều được photoshop nhằm giống khoảng chừng 22% so với những người kia. Như vậy, con người ta có xu hướng tự cho bạn là rất đẹp và rất giản đơn có thiện cảm với những người là phiên phiên bản nam/nữ của tín đồ kia, điều ấy đưa đến sự lôi cuốn về giới, đó chiếc câu “tướng phu thê” cũng khá đúng đấy chứ. Cùng sự kiêu ngạo ở phía trên xét về mặt này là 1 trong điều tốt. Hỏi thiệt là chúng ta có thấy họ tương tự nhau chứ?

2. Lười nhác (Sloth)

Nếu bạn bị tóm gọn phải có tác dụng một các bước nhàm chán lặp đi tái diễn như bóc vỏ tôm trong vòng nửa tiếng đồng hồ đeo tay và tiếp nối lại tiếp tục nửa giờ đồng hồ nữa ngồi khoanh chữ e vào một quyển phương pháp nào kia thì chúng ta nghĩ sao?

Vậy nếu khách hàng được ở tầm 15′ và tiếp nối mới tiếp tục khoanh chữ e buồn rầu thì bạn có thấy đỡ biếng nhác hơn tí như thế nào chứ. Đó là thí nghiệm về sự lười biếng của con người, nhóm thứ nhất (Nhóm huyền thoại biển Xanh) theo quan tiền sát, họ trọn vẹn tỏ ra căng thẳng và khi được yêu cầu dừng lại để về nhà tiếp tục thì tất cả đến 70% gật đầu đồng ý về nhà, bọn họ là lũ ông; một vấn đề nhận biết nữa là bầy ông có xu thế thích trì hoãn hơn phụ nữ. Nhóm sót lại (Nhóm Đỏ rực cháy bỏng) sau thời điểm được ngủ ngơi lấy lại sức thì có xu thế tiếp tục công việc một cách nhanh lẹ hơn với có công dụng hơn. Tại sao lại như vậy?

Đồi thị nằm chính giữa vùng vỏ đại não và trung não, là trọng điểm thu nhận mọi xúc cảm ngoại vi gửi về, nghĩa là khoảng dừng của hồ hết đường cảm giác từ ngũ quan trước khi lên vỏ não, để khu vực này phân tích, coi xét nhằm mục đích đưa ra phần lớn cách đáp ứng thích vừa lòng và có ý thức. Đồi thị làm giảm cường độ các kích thích ăn hại và tăng cường các kích thích bổ ích cho vỏ não. Thùy trước trán có nhiệm vụ thu thập thông tin từ những thùy còn lại và so sánh dữ liệu, vậy nên chức năng cơ phiên bản của nó đó là tư duy, logic, bội nghịch biện, tiến công giá, cẩn thận thông tin. Vậy, nếu như được nghỉ ngơi ngơi, đồi thị sẽ chuyển động và làm cho việc tập trung cũng tương tự thùy trước trán vận động hiệu quả hơn.

Rồi, tại sao của sự lười biếng chính là chúng ta bắt não mình hoạt động quá những rồi nó vẫn đâm ra chây lười và chậm rãi chạp. Lời khuyên là cho nó nghỉ tí xíu đi, như trong mấy trường học tập vẫn áp dụng ấy, học tập 2 tiết đầu, ra nghịch 30′ tiếp đến là học tập thêm 3 ngày tiết tiếp theo. Tuy thế thiệt ra là nếu chúng ta cứ lười lười lười với lười thì sao, lỡ họ nghỉ không ít đến nỗi kết thúc rồi chả muốn làm gì cả. Có một lý lẽ gọi là DO SOMETHING, tức là cứ làm thử đi, một khi đang làm, một khi họ ép não vận động thì chúng ta sẽ từ bỏ khắc bao gồm đà, kiểu như như trước tiên nếm thử một món rồi kế tiếp có đà nạp năng lượng rồi thì cứ ăn tiếp tiếp ấy. Cứ thử làm cái gi đó, làm cho khi đổi mới nó thành thói quen, kia là vấn đề ý chí của mỗi người rồi.

3. Ham ăn (Gluttony) 

Bạn bao gồm đang cảm thấy phiên bản thân bị phệ không? Vậy thử biện pháp bịt mắt trước lúc ăn xem. Các nhà khoa học cho rằng việc không nhìn thấy đồ ăn sẽ có thể chấp nhận được cơ thể cảm giác ngưỡng no một cách đúng đắn hơn. Nguyên nhân là vì khi không nhìn thấy gì, ta đã đồng thời vứt bỏ ký ức về ngưỡng no trong vượt khứ. Ví dụ trước đây phải ăn uống hai chén là thấy no, thì nay chúng ta có thể chỉ nạp năng lượng 1 bát là no vì lừng chừng mình đang nạp năng lượng đến bát thứ mấy. Lúc ta ăn, họ chỉ bao gồm việc triệu tập vào ăn uống uống, não cỗ cũng chỉ tập trung vào câu hỏi rằng ta có ăn đủ no không và hoàn toàn không phân tán vào câu hỏi khác, vì chưng đó chúng ta có xu thế ăn vừa đủ.

Căn bạn dạng mà nói thì con người không hẳn giống loài ham mê ăn, nhưng bọn họ bị chi phối vị nhiều thứ với nó khiến não ta bị phân tán, óc không tiếp nhận thông tin kịp lúc nên chúng ta cứ ăn tiếp và những lần bởi vậy thì sẽ vì thế thừa cân. Vậy điều gì phân tán bọn chúng ta, đông đảo thứ lúc ta mở mắt. Đó có thể là một cỗ phim, một chuyển động hay một bé người. Bọn họ mua bắp để nạp năng lượng khi đi coi phim, họ cứ tập trung vào bộ phim ấy mang đến nỗi ăn hết hộp bắp dịp nào do dự và khi ăn xong rồi thì mới cảm cảm nhận là phiên bản thân đang no lắm rồi.

4. Đố kỵ (Envy) 

Đừng nói rằng bạn chưa khi nào ghen ghen tuông với bất kể ai khác, giả dụ không, xin chúc mừng, chúng ta là fan nói dối. Và họ nếu không đã có được điều nào đấy thì họ đều luôn luôn thể hiện tại sự thỏa mãn trên hầu như mất đuối của tín đồ khác. Ví dụ, có một người chúng ta tưởng tưởng cơ mà mình hơi ganh, nhà thì giàu, học tập lại giỏi, còn xinh nữa, từng tội tốt khoe người yêu lại nói tuyệt nói nhiều, cố là đùng một cái, bị ý trung nhân đá lăn trọc hếu khóc vật vã mấy mon trời, chúng ta ra vẻ là chị em tốt an ủi nhau mà trong tâm địa dám cá bạn phải tối thiểu một lần cho rằng “Này thì khoe tình nhân cho lắm vào!”. Đó là sự việc thật, con bạn mà chứ gồm phải thánh đâu mà không đố kỵ. Tuy vậy khi chạm mặt một người bất hạnh hơn bản thân thì trường hợp như chúng ta bị một biến chuyển cố nào đó thì bọn họ sẽ có xu thế cảm thông hơn.

Đường dây người nạp năng lượng xin là 1 trong ví dụ rất điển hình, họ làm cho họ bần hàn rách rưới, họ khiến cho họ nhơ bẩn dáy nhơ bẩn để có thể lấy được những đồng tiền cảm thông từ bọn chúng ta. Mình không đánh đồng tất cả, có một vài ba trường vừa lòng thấy rằng bọn họ bị mất hành vi năng lực, quan trọng lao cồn THỰC SỰ, điều ấy thật sự thông cảm. Chỉ là đáng cuồng nộ hơn là nó kết thành cả một mặt đường dây, lôi kéo cả trẻ em vào đó nhằm câu dẫn tình thương từ người khác. Hồi Tết, ở trung tâm vui chơi quảng trường Tỉnh mở ra nhiều em nhỏ tuổi ăn xin nghỉ ngơi mấy khúc đèn giao thông vận tải lắm, trong những lúc ngồi giải pháp đấy khoảng tầm 10-20m là 2 người thiếu nữ trải chiếu dựng xe sống đấy. Mình để ý mấy lần rồi, 2 người đó là tín đồ chăn dắt ấy, chở đi rồi chở về rồi kiểm soát mấy đứa nhỏ, và nếu như muốn thử nhìn ở góc mấy đứa bé dại thì có thể xem Slumdog Millionaire, một tập phim khá nổi của Ấn gồm nói một đoạn về mặt đường dây hành khất như vậy.

5. Thù hằn (Wrath)

Trong tất cả những trung tâm trạng xấu đi mà nhỏ người ao ước thoát khỏi, sự giận dữ chính là thứ bất trị nhất. Khi chúng ta đang đi con đường và gặp mặt phải một thằng cà chớn thoa phải, bọn họ có 2 xu thế như sau, hoặc chửi lại nó cùng càm ràm trong suốt chuyến đi, hoặc suy nghĩ rằng tín đồ ấy đang sẵn có việc gì khẩn cấp ví như tào toá dí phải chẳng may va quẹt, thôi không sao, ko xây xát gì là may.

Hạch hạnh nhân (amygdala), nằm ở vị trí tâm của não, hạch này chỉ huy xúc cảm của con fan và giúp bọn họ có bội nghịch ứng cân xứng trước vô vàn kích ham mê khác nhau.Hạch hạnh nhân giúp ta đi theo hai xu hướng, hoặc kháng trả hoặc chạy trốn, và đôi lúc sự kháng trả sẽ khiến cho giận dữ nối tiếp khó tính và đến 1 thời điểm nào đó sẽ không thể kiểm soát được. Như họ thường thấy bên trên những bài xích báo, từ hồ hết chuyện khá đối kháng giản, biện hộ cọ bé dại nhặt, lúc cơn giận lên đến đỉnh điểm thì lại thành thử giết bạn chứ không lật bàn suông.

Vậy làm thế nào tránh những tai nạn không đáng có đó? Nhà trung tâm lí học tập Dolf Zillmann tại ĐH Alabama cho rằng có hai cách để chế ngự khó chịu rằng: trang bị nhất, cởi ngòi nổ bằng phương pháp chống lại đầy đủ ý nghĩ khiến cho nó tăng vọt lên. Bao gồm nghĩa rằng chọn đúng thời gian để can thiệp, giới thiệu những tin tức giảm vơi để nhận xét đúng sự kiện gây nên tức giận nếu không đến lúc máu thì chớ hỏi ba cháu là ai nữa nhé. Thiết bị hai, chiến lược công dụng để sút giận dữ chính là bỏ đi khỏi vị trí đó và đưa ra phối phiên bản thân vào những hoạt động khác, điều này được cho phép thân thể chuyển từ trạng thái bị kích động mạnh khỏe sang trạng thái kích say đắm yếu hơn với làm cho người ta không nhớ về đa số gì đang châm ngòi cho cuộc chiến nữa. Tuy nhiên, giả dụ dùng thời hạn nghỉ nhằm tiếp tục xem xét về những khó chịu đang còn kia thì chắc hẳn rằng sẽ không đem đến hiệu quả.

6. Tham lam (Greed)

Có một nhà thuật ảo đã nói rằng, bài toán căn phiên bản của có tác dụng ảo thuật đó là đánh trúng trung khu lí của nhỏ người, với ông đã chứng tỏ điều đó với thí nghiệm về lòng tham trên 2 đội người. Đầu tiên, ông cho 5 tín đồ họ 20$ và phép tắc chơi là, họ được 20$ cơ mà không làm cái gi cả, họ gồm quyền chọn liên tiếp lấy 20$ đó giới thiệu cược, nếu chiến hạ họ sẽ sở hữu được 50$, trường hợp thua, coi như mất. 4/5 người này nói rằng họ sẽ không còn cược nữa và gật đầu đồng ý con số 20$. Nhóm sản phẩm hai, ông mang đến họ 50$ tức thì từ thuở đầu nhưng lấy lại của mọi người 30$ và nói rằng giả dụ họ cược 20$ còn lại, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể lấy lại 50$ của mình. Điều đáng ngạc nhiên là tất cả bọn họ mọi chọn liên tục cược để mang lại 50$ của mình. Còn bạn, trường hợp là các bạn thì các bạn sẽ làm gì?

Điều ngạc nhiên là cùng một trong những tiền 20$ nhưng lại theo nhị hướng tiếp cận không giống nhau sẽ đã tạo ra 2 hiệu quả khác nhau. Ta rất có thể thấy rằng con tín đồ có xu thế mạo hiểm rộng với đầy đủ thứ được thưởng, cùng sẽ cảm giác tiếc nếu bọn họ “suýt quăng quật lỡ” mọi gì sắp tới sửa xẩy ra trong tương lai.

7. Dâm dục (Lust)

Mình sinh tháng 11, cùng nghe người đời nói rằng nếu khách hàng sinh mon 11 thì hẳn tía mẹ bạn đã có ngày Valentine cực ngọt ngào đó.

Dopamine là 1 trong những chất được ngày tiết từ một trong số vùng nguyên sơ tốt nhất của não, sống đỉnh thân não, nó là hóa học dẫn truyền thần gớm của khoảng 0.3% số nơron trong não cơ mà rất quan trọng trong nhiều chức năng. 1 phần số nơron đó ảnh hưởng tác động đến cử động, đôi khi nó can thiệp vào rất nhiều điều kiện đặc biệt quan trọng khi con bạn cảm thấy hoan lạc hay mê mẩn muốn. Vậy là vào não họ tiết ra một hóa học khiến bọn họ kích ham mê hơn, vậy rồi tác nhân phía bên ngoài nào ảnh hưởng đến bọn họ nữa không?

Đàn ông yêu bởi mắt, thanh nữ yêu bằng tai, động vật hoang dã yêu bằng khứu giác bởi chúng tất cả sự thu hút nhất định về mặt mùi hương. Chúng ta là con người, họ cao cấp hơn động vật hoang dã nhưng chúng ta có thừa kế những công dụng đó của động vật hoang dã chứ? gồm nhé.

Xem thêm: Cách Thử Trứng Gà Bằng Nước, Độ Chính Xác Được Bao Nhiêu %, Cách Thử Trứng Gà Bằng Nước

Mới đây, Taga Brain, đào tạo và giảng dạy tại trường đại học New York Poetic Computation với Sam Lavigne, nhà nghiên cứu tại trường đh New York đang đồng sáng tạo cho dịch vụ khác biệt Smell Dating, có nghĩa là Hẹn hò qua mùi hương hương.Khi đk sử dụng thương mại dịch vụ này, các bạn sẽ nhận được một chiếc áo thun và mang nó thường xuyên trong 3 ngày, không được tắm, không thực hiện nước hoa giỏi bất kì sản phẩm tạo mùi hương nào khác. Có thể nói là cái áo đang “bốc mùi” nhất gồm thể. Sau 3 ngày, nó sẽ tiến hành gửi lại về công ty Brain và Lavigne’s “Sweat Shop. Qua phân tích cùng lựa chọn, các chuyên gia sẽ chọn ra 10 đối tượng người dùng tiềm năng với gửi những mẫu áo đượm mùi của họ đến đến bạn.Còn chúng ta thì sao? Bạn chỉ việc tìm xem, trong các các mẫu áo được giữ hộ lại, bạn thích mùi nào nhất, mẫu mã áo nào nặng mùi hương khiến bạn ngây chết giả nhất. Mẫu áo như thế nào được lựa chọn thì mọi thông tin về người chủ sở hữu của nó sẽ tiến hành cung cấp cho chính mình để chúng ta liên hệ, chạm mặt gỡ, làm cho quen với nhau. Có thể hiểu dễ dàng là cùng với Smell Dating, một đôi bạn trẻ sẽ được liên kết với nhau nếu như như họ bị hấp dẫn bởi mùi hương của nhau. Bạn tìm chúng ta tình bởi khứu giác.

Bài viết này là nhằm cho bọn họ thấy họ đã có thể xấu xa ra sao, và thậm chí là còn xấu xa hơn bọn họ tưởng tượng khôn xiết nhiều. Còn bạn, các bạn có thấy phiên bản thân mình ở chỗ này chứ?

------

Lấy ý tưởng từ Brain Game: People Behave Badly, sách Trí tuệ cảm xúc và Internet