3Q Củ Hành: Những đội đang dẫn đầu Giải Đấu 3 Tỷ

Rate this post

Sự lớn mạnh của các chiến đội mới nổi

Giải đấu 3 tỷ giai đoạn đầu tiên chứng kiến sự xuất hiện của nhiều chiến đội mới nổi nhưng có thực lực không kém cạnh các Top team từng đạt thứ hạng cao ở các mùa giải trước. Không thể không kể đến những cái tên tăng tính cạnh tranh và chất lượng của giải đấu như: [ARB]Ông Trời (khu vực Tây Nam Bộ), LasManter (khu vực Miền Nam), Trẻ Trâu Đà Lãng (khu vực miền Trung),…

Giai đoạn 1 của Giải đấu 3 tỷ đã thu hút hơn 6.000 đội đăng ký thi đấu. Các trận đấu diễn ra đã có hơn 36.000 lượt theo dõi trực tiếp trên Củ Hành Tivi. Điều này chứng tỏ giải đấu ngày càng thu hút cộng đồng game MOBA Việt Nam.

Điểm mặt những “tay buôn hành” đình đám

Trên bảng xếp hạng (BXH) của Hồ Chí Minh 1, Ozone và Night Owls (WTF cũ) tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội của mình. Bằng chứng là họ chiếm 2 vị trí dẫn đầu và bỏ khá xa các đội đứng phía sau. Trong khi đó, khu vực HCM 2 lại tỏ ra khó đoán hơn khi có sự cạnh tranh của 3 chiến đội mạnh là DLight (Top 4 giải đấu 2 tỷ 2013), KNet – P2 và SOS. Họ vốn cũng là những chiến đội kỳ cựu gồm nhiều cao thủ hàng Top trong game MOBA Củ Hành. Với 1 điểm hơn kém nhau trên BXH, cuộc chiến tại khu vực này trong giai đoạn 2 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Chien%20doi%20Ozone 3Q Củ Hành: Những đội đang dẫn đầu Giải Đấu 3 Tỷ

Ozone, chiến đội thành công nhất giai đoạn 1 giải đấu 3 Tỷ

Chien%20doi%20Night%20Owls 3Q Củ Hành: Những đội đang dẫn đầu Giải Đấu 3 Tỷ

Night Owls, á quân mùa giải 2014

Tại khu vực miền Nam, AE_Zodiac, MosLu Đánh Là Nát và LasManter tạo thành cuộc đua tứ mã vô cùng kịch tính. Một bên là kinh nghiệm và bản lĩnh (AE_Zodiac và MosLu), một bên là sức trẻ và khao khát chiến thắng (Đánh Là Nát và LasManter), thật khó để dự đoán đội sẽ chiếm lợi thế trong giai đoạn 2 sắp tới đây.

Trong khi đó, tại khu vực miền Trung, tân binh Trẻ Trâu Đà Lãng (TTĐL) là đội quy tụ những cao thủ “tuổi trẻ tài cao” như Ultimate Goblin, s2_Lucci đang làm mưa làm gió so với các bậc tiền bối như Quy Nhơn Net và Akatsuki. Với 3 điểm cách biệt và phong độ ổn định như hiện tại, Trẻ Trâu Đà Lãng có lẽ sẽ tiếp tục thống trị tại khu vực này.

Chien%20doi%20Dlight 3Q Củ Hành: Những đội đang dẫn đầu Giải Đấu 3 Tỷ

Ở khu vực Tây Nam Bộ, [ARB] – Ông Trời đang đứng đầu bảng với 8 điểm, kế đến là Soul Team với 5 điểm và Âm Binh với 3 điểm. Tuy vậy, khu vực này vẫn được đánh giá là khó lường khi một số chiến đội mạnh ở những khu vực khác đã chuyển “địa chỉ” sang thi đấu ở đây, trong đó đáng chú ý nhất là gLee Net (do các thành viên của SàiGòn3Q cũ đứng ra thành lập).

Chien%20doi%20Tuoi%20Moi%20Lon 3Q Củ Hành: Những đội đang dẫn đầu Giải Đấu 3 Tỷ

Cuối cùng là khu vực miền Bắc với cục diện khá rõ rệt khi các chiến đội đứng đầu đều là những “lão làng” như Rửa Hận, Lêu Hêu, và Tuổi Mới Lớn (gồm các thành viên của chiến đội Spectre – Top 3 giải đấu 2 tỷ mùa năm ngoái).