14 điều khiến game thủ “phát điên” trong FIFA14 (phần 1)

Rate this post

Giành được nhiều lời khen ngợi từ các game thủ, báo chí cũng như các chuyên gia; đạt được những điểm số đánh giá cao cùng nhiều giải thưởng tôn vinh… có thể nói FIFA14 là một trong những tựa game bóng đá tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Với sự trợ giúp của Ignite engine hoàn toàn mới, EA Sports đã đưa những trải nghiệm FIFA trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khó có tựa game nào thực sự hoàn hảo, và khi chơi FIFA14, có những lúc game thủ dễ cảm thấy “phát điên” vì nhiều yếu tố khác nhau.

1. Những tình huống đánh đầu quá hiệu quả

14 1201 14 điều khiến game thủ “phát điên” trong FIFA14 (phần 1)

Những bàn thắng bằng đầu thường rất đẹp mắt, đặc biệt là khi chúng bắt nguồn từ những pha tạt bóng chính xác từ 2 bên cánh sau những pha đi bóng và đột phá lắt léo. Tuy nhiên, trong FIFA14, những tình huống tạt cánh đánh đầu quá hiệu quả. Nếu bạn có một tiền đạo cao to trong vòng cấm, gần như mọi pha tạt cánh chính xác đều sẽ được tiền đạo này hiện thực hóa thành bàn thắng bằng một pha đánh đầu hiểm hóc. Việc đánh đầu quá dễ chắc chắn sẽ khiến trò chơi trở nên kém hấp dẫn đi phần nào, đặc biệt là khi bạn phải nhận bàn thua từ những tình huống phạt góc trong một thế trận đang cân bằng.

Noi dung bai viet id :5253

2. Cướp bóng dễ, và mất bóng cũng dễ

Nếu nhớ về những phiên bản FIFA trước đây, bạn sẽ thấy bóng như được dính keo vào chân cầu thủ, do vậy game thủ sẽ tập trung hơn vào những tình huống xử lý kỹ thuật, đồng nghĩa với việc sẽ rất khó để cướp bóng. EA Sports đã khắc phục điều này trong FIFA14, nhưng có vẻ họ lại làm hơi quá tay. Điều này khiến nhiều lúc game thủ cảm thấy giữ được bóng trong chân đã là cả một nhiệm vụ khó khăn.

3. Cầu thủ thường bị “dừng hình” trong những tình huống quan trọng

Có lẽ đây là điều gây khó chịu nhất trong FIFA14. Trong những tình huống quan trọng có thể khiến tỷ số trận đấu thay đổi, nhiều lúc các cầu thủ lại bị “dừng hình” một cách khó hiểu. Vấn đề này thường xuyên xảy ra khi đối phương chuyền bóng và bạn muốn chuyển con trỏ đến hậu vệ phù hợp. Khi đó, trong một khoảnh khắc, cầu thủ của bạn sẽ bị “dừng hình” và đứng yên một chỗ mà không có bất cứ phản ứng nào. Mặc dù không thường xuyên xảy ra nhưng lỗi này thường khiến bạn phải trả giá bằng một bàn thắng.

14 1202 14 điều khiến game thủ “phát điên” trong FIFA14 (phần 1)

4. Cầu thủ thường xuyên vấp vào nhau

EA Sports đã giới thiệu một cơ chế vật lý cải tiến cho FIFA từ vài phiên bản trở lại đây, và trong FIFA14, vấn đề này càng được quan tâm hơn. Thật thích thú khi được thấy các cầu thủ xử lý và xoay trở như ngoài đời. Tuy nhiên, thực tế quá đôi lúc cũng có chỗ dở. Trong một số tình huống, các cầu thủ vấp vào nhau một cách khá khó hiểu, giống như những đứa trẻ mới tập đi vậy. Những lỗi thế này khiến FIFA14 mất điểm không hề ít trong mắt game thủ.

Noi dung bai viet id :5276

5. Các đồng đội “máy” chưa đủ máu lửa

Khi chơi 1 tựa game như FIFA14, tất nhiên bạn luôn muốn mình là trung tâm của show diễn và kiểm soát mọi thứ. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng điều khiển được từng cầu thủ. Do vậy, các cầu thủ của “máy” cần phải đủ thông minh để giữ được sức ép lên phía đối thủ. Tuy nhiên, trong FIFA14, nhiều khi các đồng đội “máy” lại để cho đối phương có quá nhiều thời gian và khoảng trống để xử lý. Điều này khiến trò chơi trở nên thách thức hơn, nhưng cũng tạo ra không ít sự khó chịu cho game thủ, đặc biệt là khi các đối thủ thường hiếm khi bỏ lỡ những tình huống chần chừ như vậy.

6. Quá nhiều mưa cho 1 tựa game bóng đá

14 1203 14 điều khiến game thủ “phát điên” trong FIFA14 (phần 1)

Sức mạnh của những hệ máy console mới cho phép các nhà phát triển game tạo ra được những tác động thực tế hơn từ các yếu tố thời tiết, từ đó thay đổi hoàn toàn sự phức tạp của trận đấu. Nếu thỉnh thoảng lại được trải nghiệm 1 trận đấu có mưa hay có tuyết sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị khi được trải nghiệm môi trường thi đấu đa dạng. Tuy nhiên, việc liên tiếp gặp trời mưa trong vài trận đấu liên tiếp sẽ khiến bạn thực sự khó chịu – và đây là điều đang diễn ra trong FIFA14. Chắc chắn rằng bạn sẽ khó có thể thi triển lối đá hấp dẫn trên một mặt sân ngập nước. Điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả của những cải tiến khác mà EA Sports đã thực hiện đối với gameplay của FIFA14.

Noi dung bai viet id :5235

7. AI của cầu thủ trong chế độ Player Career Mode cần được xem xét lại

Trong chế độ này, bạn chỉ điều khiển duy nhất 1 cầu thủ, do vậy AI của các đồng đội “máy” là cực kỳ quan trọng. Ở chế độ Player Career Mode, bạn sẽ phải phụ thuộc vào những cầu thủ này nhiều hơn so với trong những trận đấu bình thường. Vấn đề là AI của máy lại quá tệ, khiến cho bạn khó có thể tỏa sáng, và đây là điều mà chẳng game thủ nào mong muốn cả.