Thị trường cầu thủ trong FIFA Online 3 ngày càng "loạn"
btn login btn register
   
 

Thị trường cầu thủ trong FIFA Online 3 ngày càng "loạn"

Nhật Minh on 2014-01-26
LIKE nếu bạn thích bài viết này

FIFA Online 3 đang có dấu hiệu rơi vào thời kỳ bất ổn – đó là điều không khó để nhận ra. Những bất ổn về mặt thị trường thể hiện rõ nhất ở việc giá cầu thủ đang rẻ đi trông thấy. Nếu so sánh với khoảng thời gian cách đây 3-4 tháng, khi FIFA Online 3 mới đi vào ổn định, thì giờ đây có những cầu thủ chỉ còn chưa đến 10% giá trị. Đơn cử như Carlos Tevez – 1 cầu thủ đang có phong độ xuất sắc ở ngoài đời kể từ đầu mùa giải – hiện tại có giá vào khoảng 10.000 EP. Nhưng cách đây vài tháng, con số này là hơn 100.000 EP. Từ những cầu thủ lớn như Cristiano Ronaldo, Ibrahimovic, Thiago Silva cho đến những cái tên kém nổi bật hơn như Luka Modric hay Schweinsteiger, tất cả đều mất giá khá nhiều. Số lượng thẻ +8, thậm chí là +9 xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng bắt đầu gia tăng, còn +5 thì nhan nhản – kết quả của việc giá cầu thủ rẻ đi, cộng thêm với việc kiếm EP trong game dễ dàng hơn. Đó chính là những biểu hiện của sự mất cân đối thị trường trong FIFA Online 3. Vậy nguyên nhân từ đâu?

 

 

Có thể nói có 2 nguyên nhân chính. Trước hết là việc VED cho ra mắt khá nhiều sự kiện mà hầu hết các phần thưởng trong số đó là thẻ cầu thủ. Đặc biệt, sau phiên bản Big Update, chuỗi sự kiện trong FIFA Online 3 cho phép game thủ sở hữu hàng loạt thẻ cầu thủ với chỉ số cao, nâng cơ hội để mở được những cầu thủ “xịn” lên rất nhiều. Nếu chăm chỉ và may mắn, trong 1 ngày, 1 game thủ FIFA Online 3 có thể kiếm tới cả trăm thẻ, mà 30-40% trong số đó là các thẻ có chỉ số trên 60, thậm chí là thẻ top 100, top 200… Thêm nữa, việc Garena đưa ra thẻ mùa giải 10 và thẻ mùa giải 07 khá sớm đã góp phần làm hạ giá cầu thủ mùa giải 12/13.

 

 

Tình trạng hiện tại mang lại nhiều điều tích cực cho cả cộng đồng game thủ lẫn VED. Về phía game thủ, họ có thể dễ dàng xây dựng được đội hình mà mình mong muốn hơn so với thời điểm vài tháng trước. Điều này sẽ tạo cảm hứng cho các game thủ “cày cuốc” để kiếm tiền, kiếm thẻ, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết sắp tới. Còn với nhà phát hành, chắc chắn với những sự kiện hấp dẫn như vậy, họ sẽ thu hút được thêm không ít người chơi FIFA Online 3. Các game thủ mới cũng sẽ thấy dễ tiếp cận và làm quen với game hơn, thay vì việc phải vất vả xây dựng đội hình như trước.

 

 

Tuy nhiên, nếu xét trong tương lai xa hơn, tình trạng này có thể gây ra vấn nạn lớn cho FIFA Online 3. Khi đã sở hữu được đội hình mạnh, cộng thêm việc giá cầu thủ càng ngày càng giảm, game thủ sẽ khó có được cảm giác thích thú khi mở được những cầu thủ có giá trị. Thử tưởng tượng bạn mở được 1 tài năng trẻ như De Sciglio hay Verratti mà chỉ có giá chưa đến 10.000 EP, thật chẳng vui chút nào… Hơn nữa, khi các game thủ đã tương đối hoàn tất việc xây dựng đội hình, nếu VED không có những động thái đủ hấp dẫn và lôi cuốn thì có thể khiến game thủ nhanh chán FIFA Online 3. Nếu điều đó thực sự xảy ra thì vòng đời của tựa game đình đám này là quá ngắn ngủi.

 

Hiện tại, có không ít game thủ đang lựa chọn cách mua những tài năng trẻ với giá thấp về để sử dụng, vừa thú vị mà nỗi lo cầu thủ mất giá lại giảm đi rất nhiều. Như vậy có thể thấy không ít game thủ đã nhận ra vấn đề của FIFA Online 3 và có những phản ứng nhất định. Có lẽ đã đến lúc VED cần làm một điều gì đó với tựa game bạc tỷ này?

Nguồn: Rapture Gaming Network

Bài viết cùng chuyên mục

4 Comments,  Leave a Comment And Get RGN Social Points  1. gravatar
     

    Nó ra nhiều event khủng để làm mờ mắt thôi chứ nó nắm phần "cân" hết rồi, ép +1, +2, +3 dễ lắm tưởng thơm ép +5 trở lên toàn Sh!t, 4+4=0, 5+5=0. Ps: 2 ngày nay bay 8m rồi T_T

Hãy đăng nhập để comment hoặc dùng Facebook comment